Samsung Vina cho biết, tính từ ngày 23.9-23.10, tròn 1 tháng mẫu smartphone tầm trung Samsung Galaxy J7 Prime lên kệ doanh số đã đạt gần 200.000 máy.

Galaxy J7 Prime dua nong voi OPPO F1s - Anh 1

Cứ theo con số bán này của Samsung Vina đưa ra thì Galaxy J7 Prime quả là "kẻ hủy diệt tầm trung" và tạo ra cuộc đua với OPPO F1s càng nóng.

F1s trước đó đã đạt doanh số bán cứ 3 giây được 1 máy. Tuy nhiên con số chốt của tháng lại không được OPPO Việt Nam công bố vì thế không thể so sánh với sức mua J7 Prime.

Tuy nhiên cũng không thể chối cãi được một yếu tố rất quan trọng là, cả hai mẫu máy trên được kích cầu bán chạy nhờ chương trình bán hàng nhiều quà tặng và quà tặng giá trị lên đến hàng triệu, thậm chí vài triệu đồng.

"Với gần 200.000 máy bán ra trên toàn quốc, J7 Prime đóng góp không nhỏ vào sự tăng trưởng của nhóm sản phẩm tầm trung của Samsung trong năm 2016 tính đến thời điểm này, với mức tăng 50% so với cùng kỳ năm trước. Ước tính phân khúc smartphone tầm trung toàn thị trường tăng trưởng 33% so với cùng kỳ năm 2015", thông cáo từ Samsung Vina cho biết.

Galaxy J7 Prime dua nong voi OPPO F1s - Anh 2

Với OPPO F1s và Galalxy J7 Prime, phân khúc trên dưới 6 triệu đồng khó còn có ngách nào cho các sản phẩm khác len vào. Tuy nhiên liệu cùng một phân khúc có thể có 2 "vua" được không thì vẫn chưa có câu trả lời. Khả năng, OPPO F1s sẽ có một sự "làm mới" để tiếp tục hun lại sức nóng trên thị trường vốn đã có phần giảm nhiệt.

Thế Lâm