Do mâu thuẫn cá nhân, một học sinh lớp 8 Trường THCS Lương Qưới (xã Lương Qưới, huyện Giồng Trôm, Bến Tre) bị nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng tại lớp học đến bất tỉnh, phải nhập viện cấp cứu, tinh thần bấn loạn. Vụ việc trên góp thêm hồi chuông cảnh báo về tình trạng bạo lực học đường đang gây bức xúc cho dư luận thời gian qua.

Gai bay, danh hoi dong ban ngay tai lop hoc - Anh 1

Ông Thanh và cháu Thủy tại bệnh viện.

Ngày 10.10, Ông Nguyễn Văn Thanh đã gửi đơn đến Phòng GDĐT huyện Giồng Trôm (Bến Tre) yêu cầu làm rõ vụ việc con ông là cháu Nguyễn Ngọc Thu Thủy (học sinh lớp 8 Trường THCS Lương Qưới) bị nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng tại lớp đến bất tỉnh, tinh thần vẫn đang bị bấn loạn.

Theo đó, chiều 5.10, vào giờ ra chơi tại phòng học lớp 8/1 Trường THCS Lương Qưới, em Thủy bị nhóm bạn cùng lớp đánh hội đồng đến bất tỉnh. Nghe học sinh báo, một giáo viên trong trường chạy xuống lớp, phát hiện vụ việc liền đưa em Thủy lên phòng y tế của trường và sau đó chuyển đến BVĐK Nguyễn Đình Chiểu cấp cứu trong tình trạng tinh thần bấn loạn.

Cô Ngô Thị Thu Nguyệt - Hiệu trưởng Trường THCS Lương Quới - cho biết, ngay sau khi xảy ra vụ việc, giáo viên có mời lớp trưởng đến hỏi rõ thì biết được có 3 học sinh cùng lớp tham gia đánh em Thủy. Sau đó, giáo viên mời 3 em gồm: Nguyễn Thị Minh Tâm, Trần Ngọc Tiến và Lê Trung Hậu đến văn phòng viết tường trình và bước đầu các em này thừa nhận lỗi đã đánh Thủy.

Theo tờ tường trình của em Tâm: “Vào đầu lớp 7, em với Thủy rất thân, lên lớp 8, bạn Thủy thường nhắn tin chửi em. Bạn Thủy còn nhắn tin với bạn Hậu chia tay em để quen Thủy. Em tức mới kêu Thủy ra đánh lộn nhưng Thủy không ra. Vào ngày 5.10, là ngày Thủy trực lớp, em kiếm chuyện với Thủy cho bạn không quét lớp và đánh Thủy. Em có kêu 2 bạn nữa là Hậu và Tiến cùng đánh Thủy”.

Cô Nguyệt cho biết, hôm xảy ra vụ việc là ngày em Thủy trực nhật, biết vậy nên Tâm cố tình xé giấy vụn rải dưới lớp rồi tưới nước lên, cố ý để Thủy quét lớp khó khăn. Biết bạn thù ghét, hại mình nên Thủy không quét lớp. Vì cớ này, Tâm cho rằng Thủy không làm nhiệm vụ nên đã rủ nhóm bạn đánh hội đồng Thủy.

Theo lời ông Thanh, vào đầu năm học 2016 -2017, ông có nghe con gái than vãn là không dám đi học vì sợ bị bạn đánh do bị nghi ngờ đã nhắn tin chửi bạn. Hỏi rõ sự việc thì cháu Thủy kể lại, trước đó Thủy có sử dụng mạng xã hội Facebook và cho 4 bạn thân cùng lớp biết mật khẩu này. Ông Thanh nói rằng, cháu Thủy khẳng định là không hề sử dụng Facebook nhắn tin chửi bới ai.

Vì lo sợ ảnh hưởng đến việc học hành của cháu Thủy nên ông Thanh đã không cho Thủy sử dụng điện thoại di động và thường xuyên đưa cháu Thủy đi học hàng ngày. Trước đó, ông có đến Trường THCS Lương Qưới phản ánh sự việc với Ban giám hiệu. “Lúc đó, hiệu phó trường đã nói với tôi nên chịu khó đưa cháu đi học một thời gian, sợ là sợ bị đánh ngoài đường chứ trong trường có giáo viên nên không ai dám làm gì” - ông Thanh cho biết. Sau khi con bị đánh, gia đình có đến báo công an xã. Chiều 6.10, Công an xã và Công an huyện Giồng Trôm có đến trường xác minh vụ việc.

Bác sĩ Nguyễn Văn Nhân - Khoa ngoại thần kinh, BVĐK Nguyễn Đình Chiểu, bác sĩ trực tiếp điều trị cho cháu Thủy - cho biết: Sức khỏe cháu Thủy đã ổn định nhưng còn lo ngại bị ảnh hưởng về tâm lý khiến cháu hoảng sợ. Bác sĩ Nhân khuyên gia đình tốt nhất là sau khi xuất viện, gia đình phối hợp với nhà trường gần gũi, động viên để cháu dần phục hồi tâm lý. Nếu cần thiết, nên đưa cháu đi khám bác sĩ tâm lý tiếp tục điều trị. Nhưng theo ông Thanh trình bày, hiện gia đình rất khó khăn, việc đưa cháu đi điều trị tại TPHCM gia đình rất khó có khả năng.

Ông Lê Thành Đông - Phó Trưởng phòng GDĐT huyện Giồng Trôm - cho biết: Phòng GDĐT huyện có nhận được đơn của ông Thanh phản ánh vụ việc và sẽ thành lập đoàn kiểm tra để nắm tình hình, xác định rõ vụ việc. Theo ông Đông, qua xác minh Phòng GDĐT cũng sẽ xác định rõ trách nhiệm từng mức độ sai sót của nhà trường và giáo viên chủ nhiệm.

Về hướng xử lý nhóm học sinh gây ra vụ đánh hội đồng trên, ông Đông cho biết: Nhà trường đang chờ công an xã xác định rõ mức độ vi phạm của từng em học sinh, lúc đó Phòng sẽ đề nghị nhà trường họp hội đồng kỷ luật để xử lý theo quy định của ngành.

Gai bay, danh hoi dong ban ngay tai lop hoc - Anh 2

Trường THCS Lương Qưới - nơi xảy ra vụ việc đánh hội đồng.

Thanh Huyền