Tay vợt người Pháp Gael Monfils đã không thể hoàn thành tất cả các trận đấu của mình trong lần đầu tham dự ATP World Tour Finals khi chấn thương ở sườn đã buộc anh phải đưa ra quyết định rút lui khỏi giải đấu đang diễn ra tại Nhà thi đấu O2 Arena ở London, Anh.

Gael Monfils rut lui khoi ATP Tour Finals vi chan thuong - Anh 1

Sau hai thất bại liên tiếp ở bảng Ivan Lendl trước Milos Raonic (Canada) và Dominic Thiem (Áo), cơ hội đi tiếp đã chính thức khép lại với Monfils mặc dù anh vẫn còn một trận đấu nữa gặp cựu số một thế giới Novak Djokovic.

Có lẽ đây chính là nguyên nhân khiến tân binh người Pháp không tiếp tục “đánh liều” với tình hình sức khỏe đang ngày càng trở nên trầm trọng.

“Tôi đang cảm thấy rất tệ với những chiếc xương sườn của mình. Tôi chắc chắn sẽ không thể chơi trong trận đấu sắp tới. Việc hoàn thành trận đấu trước Thiem thậm chí đã là cả một nỗ lực lớn đối với tôi rồi,” Monfils cho hay.

Chấn thương sườn của Monfils xảy ra khi anh đang tham dự một giải đấu tại Stockholm vào tháng trước, và nó đã “góp công” không nhỏ vào hai thất bại liên tiếp của anh trước Raonic và Thiem tại London trong mấy ngày vừa qua.

Với quyết định dừng bước của Monfils, David Goffin (Bỉ) sẽ được đôn lên chơi trận đấu cuối cùng của bảng Ivan Lendl gặp nhà đương kim vô địch Djokovic vào đêm nay.