Định đánh dằn mặt nhưng chưa thực hiện được thì đã bị tình địch giết chết.

Ngày 17.4.2013, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa lưu động, tuyên phạt Nguyễn Vũ Anh (SN 1986, Lâm Đồng) Tài 20 năm về tội “Giết người” và Phan Thành Lực (SN 1987, Trà Vinh) 1 năm 6 tháng tù về tội “Gây rối trật tự công cộng”.

Gã sát nhân cười mỉm khi biết mình chỉ bị tuyên phạt 20 năm tù

Khoảng 22h ngày 28.10.2011, sau khi uống bia, Nguyễn Anh Tuấn rủ Phan Thành Lực, Trang Sỹ Cường (cùng làm chung công ty cổ phần vận tải và du lịch Phương Trang) đến phòng hàng của công ty tại phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 chơi.

Đến nơi, Cường đứng nói chuyện với anh Đỗ Chí Thành (lái xe của công ty), Tuấn và Lực đến gần chỗ Nguyễn Vũ Anh Tài (nhân viên cùng công ty chi nhánh Lâm Đồng). Tuấn nói với Lực: “Tài dụ dỗ vợ tao”. Lúc này, Tài đang khom lưng chất hàng hóa lên thùng xe khách, nghe Tuấn nói, Lực đi từ phía sau đến dùng tay, chân, đấm, đá Tài. Tài đưa tay lên chống đỡ và đẩy Lực ra rồi bỏ chạy.

Hai bị cáo tại phiên tòa

Khi Tài chạy về phía phòng hàng, Tuấn cầm hung khí đánh một cái vào vai trái của Tài. Sau đó, Tài dùng dao xếp đâm một nhát trúng vào ngực trái của anh Tuấn.

Ngay lúc này, Lực cũng chạy đến, xông vào tiếp tục đánh Tài, nhưng được anh Bùi Hữu Lâm Viên ôm lại can ngăn. Lực, Tài quay sang dùng dao đâm Lực một nhát vào hông trái thấu bụng, gây thương tích 16%.

HĐXX đang tuyên án

Sau khi dùng dao đâm Tuấn và Lực, Tài cầm dao bỏ chạy. Cường thấy đánh nhau nên nhặt cục đá ở lề đường ném Tài nhưng không trúng. Tuấn và Lực được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Sài Gòn nhưng Tuấn đã chết trước lúc nhập viện.

Tài bị bắt khẩn cấp ngày 29.10.2011 cùng tang vật.

Khôi Nguyên (Xzone/Tri Thức Thời Đại)