Biết bà cụ 69 tuổi có ý định xây một ngôi chùa nhỏ, Thái giả danh một nhà sư rồi yêu cầu bà B. đóng nhiều loại phí lên tới gần 600 triệu để được công nhận vào giáo hội và được xây chùa.

Ga 'ma manh' lua dao gan 600 trieu cua cu ba 69 tuoi - Anh 1

Nghi can Thái

Ngày 20/10, Công an quận 1 đang tạm giữ Trần Phan Hoàng Thái (18 tuổi, quê Long An) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo thông tin ban đầu, vào tháng 11/2015, Thái và bà Nguyễn Thị B (69 tuổi, quê Long An, ngụ Q. Bình Thạnh) quen nhau qua mạng xã hội. Lúc này, Thái nói dối là một nhà sư.

Trong nhiều lần trò chuyện, bà B tâm sự muốn xây 1 ngôi chùa nhỏ ở tỉnh Long An. Thấy vậy, Thái ngỏ ý muốn giúp đỡ và hướng dẫn bà B. cách để thực hiện mong muốn.

Để thực hiện việc lừa đảo, tháng 3/2016, Thái giả danh nhà sư và nói được sư thầy cử đến gặp bà B. Đồng thời, Thái cũng in một bản chứng nhận của Giáo hội Phật giáo Việt Nam và gửi cho bà B. và yêu cầu đóng nhiều loại phí để được công nhận vào giáo hội và được xây chùa.

Tin tưởng, từ tháng 3/2016, bà B. chuyển tiền mặt trực tiếp hoặc qua tài khoản từ 5 triệu đồng đến 50 triệu đồng theo yêu cầu của Thái.

Chuyển gần 600 triệu cho Thái, bà B. bắt đầu nảy sinh nghi ngờ. Trưa ngày 19/10, khi Thái đến nhận 30 triệu đồng của bà B tại một khách sạn Q.1 thì bị Công an bắt giữ.

Bước đầu, Thái khai nhận đã lừa đảo số tiền gần 600 triệu đồng của bà B và đã tiêu xài cá nhân hết.

Vụ việc đang được công an đang mở rộng điều tra vụ việc.

Uyên Châu