(PL&XH) -Ngôi nhà của cháu N.H.N nằm sâu sau con đường nhỏ hẹp, được những bụi bương bao bọc nên khá yên tĩnh. Sự yên tĩnh ấy đã bị phá vỡ khi người ta nghe tin động trời rằng cháu N.H.N bị chính gã hàng xóm cưỡng bức.

Đinh Đức Nam, SN 1975, trú tại Khu 8, xã Cự Thắng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ thường xuyên sang nhà cháu N.H.N, SN 2005 chơi. Cháu N cũng tỏ ra quý người chú hàng xóm nên hay nhổ tóc bạc cho gã. Lợi dụng lúc mẹ cháu N.H.N đi vắng, bố của N ốm nằm trong nhà, gã hàng xóm dẫn cháu N lên đồi vắng…

Ngôi nhà của cháu N.H.N nằm sâu sau con đường nhỏ hẹp, được những bụi bương (một loại cây thuộc họ nhà tre) bao bọc nên khá yên tĩnh. Sự yên tĩnh ấy đã bị phá vỡ khi người ta nghe tin động trời rằng cháu N.H.N bị chính gã hàng xóm cưỡng bức.

Cháu N.H.N vẫn còn hoảng loạn tinh thần và luôn nép bên mẹ. Ảnh: Đ.Hạnh

Chị N.T.B mẹ của cháu N.H.N kể lại: "Đó là buổi chiều ngày 8-4, tôi đi nhổ cỏ lạc, cháu N đi theo và chơi ngoài ruộng với mẹ. Sau đó tôi về nhà đi bán sắn nên để cháu ở nhà. Tôi trở về vào khoảng 18h, không thấy cháu đâu nên tôi gọi con. Gọi mãi không thấy con thưa, tôi hỏi chồng thì được trả lời "chắc nó theo chú Nam đi chơi…". Vì con gái tôi còn nhỏ, gần nhà lại có nhiều ao nên tôi lo lắng, sợ cháu chơi gần ao có thể bị ngã, vì vậy tôi tiếp tục gọi con, không thấy cháu trả lời nên rất nóng ruột. Mãi một lúc sau, tôi mới thấy cháu lững thững đi từ bụi bương xuống.

"Thấy con có biểu hiện lạ, mọi ngày hễ bảo đi tắm rửa là cháu đi ngay. Nhưng lần này cháu cứ loanh quanh và đây đẩy không muốn tắm. Cộng với nghi ngờ không biết cháu đi chơi với ai vào lúc xế chiều ở trên bụi bương nên tôi gặng hỏi: Buổi chiều con đi chơi với ai trên ấy? Sao mẹ gọi mà con không thưa? Con cứ nói thật đi, mẹ không đánh, không mắng con đâu mà sợ. Lúc đó, cháu trả lời: Con chơi với chú Nam trên đấy. Chú ấy… làm con chảy máu. Chú ấy nói nếu con kêu lên chú ấy giết chết…". Đôi mắt đỏ hoe chị N.T.B tiếp lời.

Bụi bương hiện trường xảy ra vụ việc. Ảnh: Đức Hạnh

Quá hoảng sợ, người mẹ đã kêu toáng lên. Lúc này, bố của cháu N.H.N đang ốm nằm trong giường cũng phải bật dậy. Không ai có thể ngờ rằng đó lại chính là sự thật. Người hàng xóm vẫn qua lại gia đình lại chính là tên "yêu râu xanh", nhưng đến khi biết được điều đó thì mọi việc đã muộn…

Chị N.T.B cho biết, Đinh Đức Nam thường xuyên đến nhà mình chơi. Khi thì uống ngụm nước chè, lúc thì xem tivi… Mỗi lần rỗi việc, Nam lại qua nhà, cháu N.H.N cũng thường xuyên ngồi ở bậu cửa để nhổ tóc bạc cho gã. Buổi chiều hôm đó, Đinh Đức Nam qua nhà như thường lệ nhưng bố của cháu N.H.N, anh N.V.T bị ốm nên không dậy được. Thấy cháu N.H.N chơi ngoài sân một mình, Đinh Đức Nam đã nảy sinh ý đồ đen tối.

Chị Trần Thị Thơi, người nhà của nạn nhân nói: "Khi tôi đang chuẩn bị nấu cơm, mẹ cháu N.H.N chạy sang báo tin. Tôi vội vàng báo cho người thân trong gia đình rồi đi báo với chính quyền địa phương. Biết bị lộ, Đinh Đức Nam chạy bộ vượt qua đồi để trốn… Chúng tôi thấy trong quần của cháu N.H.N vẫn còn vết máu và giữ nguyên để báo cáo CQCA.

Được biết, Đinh Đức Nam đã có vợ và hai con. Tuy nhiên, Nam vốn là tên chơi bời lêu lổng nhưng không ai ngờ hắn lại có hành động bỉ ổi như vậy. Bức xúc, đông đảo người dân nghe tin Đinh Đức Nam bị bắt giải lên CA xã đã kéo lên đòi "xử" kẻ mất hết tính người này…

Khi chúng tôi đến nhà, cháu N ngồi trong gian buồng được kéo rèm kín, nép sau bà ngoại thi thoảng liếc ánh mắt sợ sệt ra ngoài ngó những vị khách lạ. Được sự động viên của mẹ và bà ngoại, cháu N mới dám ra nhà ngoài với mẹ. Nhưng không một phút nào cháu N dám rời khỏi mẹ. Nét mặt xanh xao, ánh mắt sợ hãi, N cứ ép mặt vào lòng mẹ không dám nhìn ai.

Gặng hỏi mãi, cháu N mới lí nhí thuật lại câu chuyện: "Khi ấy cháu đang chơi một mình ở ngoài sân, chú Nam đến. Chú ấy vào trong nhà rồi lại đi ra, chú ấy dẫn cháu lên vườn sau nhà, cháu không đồng ý nhưng chú vẫn kéo cháu đi. Đến vườn chú ấy tụt quần cháu ra luôn. Sợ hãi cháu hỏi chú kéo quần cháu xuống làm gì chú ấy không nói. Cháu kêu đau nhưng chú ấy không tha còn nói: nếu không cho tao đánh, kêu lên thì tao giết…".

Ngày 12 - 4, mẹ của cháu N đưa cháu đi khám tại Bệnh viện huyện Thanh Sơn. Chị N.T.B cho biết: "Bây giờ con tôi vẫn cảm thấy đau ở vùng kín. Mỗi lần đi vệ sinh cháu đều cảm thấy đau đớn".

Từ khi xảy ra sự việc tới nay, cháu N vẫn chưa thể đến lớp. Vì vậy mà chị N.T.B cùng bà ngoại của N vẫn luôn phải túc trực bên N để chăm sóc. Gia đình rất lo lắng khi đến lớp các bạn biết chuyện sẽ trêu làm ảnh hưởng đến tâm lý của cháu.

Ông Nguyễn Trọng Giáp, CA Khu 8 cho biết: "Ngay sau khi gia đình báo sự việc. Chúng tôi đã báo lên cấp trên để có hướng giải quyết. Đinh Đức Nam là người bình thường, khỏe mạnh không có tiền sử hay dấu hiệu gì về bệnh tâm thần".

Trung tá Nguyễn Văn Nhận - Cán bộ phòng Thông tin tổng hợp CA huyện Thanh Sơn thông tin với PV: "Hiện Đinh Đức Nam đã bị bắt và giao cho CA tỉnh Phú Thọ xử lý theo thẩm quyền".

Đức Hạnh -Triệu Nhất