Gà Đông Tảo với một cặp đôi phình to như nước được trả giá rất khủng nhưng chủ nhân vẫn không bán.

Những đôi chân gà Đông Tảo phình to như phích nước, hay như chai bia được trả giá trăm triệu đồng nhưng chủ nhân không bán. Đó là trường hợp của anh Phan Minh Hồng (Bình Dương). Anh cho biết sẽ không có ý định bán mà để nhân giống chia sẻ cho bà con.

Ga Dong Tao duoc tra gia rat khung nhung chu nhan van khong ban - Anh 1

Gà Đông Tảo khủng của anh Hồng ở Bình Dương (Ảnh: VOV)

Theo Zing.vn, anh Hồng mua lại được con gà Đông Tảo quý lúc gà được khoảng 5 tháng tuổi của một anh bạn ở cùng tỉnh vào năm 2015. Với niềm đam mê của mình, sau hơn một năm chăm sóc, con lớn có trọng lượng 7,4 kg, con nhỏ hơn nặng 6,8 kg. Đặc biệt, chú gà của anh sở hữu đôi chân có trọng lượng to hơn bàn chân người lớn.

Ga Dong Tao duoc tra gia rat khung nhung chu nhan van khong ban - Anh 2

Gà Đông Tảo có đôi chân rất khủng (Ảnh: VOV)

Trao đổi với VOV, anh Phương, một đại gia gà Đông Tảo nổi tiếng ở xã Đông Tảo, huyện Khoái Châu (Hưng Yên) cho biết: “Với hàng chục năm kinh nghiệm nuôi và nhân giống gà Đông Tảo, tôi chưa từng thấy ở địa phương và các tỉnh trong cả nước có con gà Đông Tảo thuần chủng nào có chân to và khủng đến thế. Đây là con gà Đông Tảo có đôi chân to kỷ lục Việt Nam hiện giờ” - anh Phương khẳng định.

Con nhỏ khác cũng có cặp chân khá lớn, mang đặc trưng của giống gà Đông Tảo với da sùi giống bề mặt trái dâu tằm, bốn ngón chân xòe ra, chia ngón rõ nét, bàn chân dày, cân đối.

Ga Dong Tao duoc tra gia rat khung nhung chu nhan van khong ban - Anh 3

Gà Đông Tảo có bàn chân với trọng lượng khoảng 1kg (Ảnh: Zing.vn)

Thức ăn chủ yếu của gà Đông Tảo cũng giống như các loại gà kiểng nhập từ nước ngoài, gà thường ở Việt Nam là lúa trộn với rau, cám.

Chủ cặp gà có đôi chân "khủng" này thông tin vừa qua có người muốn mua lại 2 con với giá 100 triệu đồng. Tuy nhiên, anh Hồng cho biết sẽ không bán mà để làm giống nhưng có thể chia sẻ tinh gà và hướng dẫn bà con cách thụ tinh nhân tạo để mọi người có cơ hội sở hữu giống gà Đông Tảo có đôi chân khủng trên.

Trần Thanh (t/h)