Vì ham mê rượu chè, cờ bạc, lại thường xuyên đánh đập vợ con nên sau thời gian chung sống, Nguyễn Văn Đạo (SN 1977, trú tại Mường Khến, huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình) và người vợ cả đã ly hôn. Năm 2009, Đạo kết hôn với chị Bùi Thị Thủy, song vẫn tính nào tật ấy. Đỉnh điểm của sự việc là vào ngày 1.9, sau khi uống rượu về, Đạo đã chém cả mẹ vợ và vợ trọng thương rồi bỏ trốn lên rừng.

Ga dan ong nat ruou chem vo, me vo roi tron len rung - Anh 1

Chị Bùi Thị Thủy vẫn đang điều trị tại bệnh viện.

Ma men dẫn lối

Ngày 8.9, Công an huyện Tân Lạc, tỉnh Hòa Bình cho biết, cơ quan này đã bắt được Nguyễn Văn Đạo khi nghi can đang lẩn trốn tại địa bàn xã Quy Hậu (huyện Tân Lạc, Hòa Bình). Đạo là đối tượng đã dùng dao chém trọng thương vợ là chị Bùi Thị Thủy (SN 1977) và mẹ vợ là bà Bùi Thị Biên (SN 1946) vào đêm 1.9.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, vào lúc 22h ngày 1.9, ở Mường Khến đã xảy ra một vụ án nghiêm trọng khiến 2 người bị thương nặng phải đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa huyện Tân Lạc. Cơ quan chức năng không khó để xác định, đối tượng gây án chính là chồng của chị Thủy - Nguyễn Văn Đạo. Sau khi chém vợ và mẹ vợ, Đạo đã nhanh chân bỏ trốn lên rừng cùng hung khí gây án. Công an huyện Tân Lạc đã huy động lực lượng, chia làm nhiều mũi truy tìm Đạo.

Đạo vào chòi trên nương của một người dân xin ăn, tuy nhiên người dân nơi đây không dám bắt giữ nên đã gọi điện báo cho công an và chỉ hướng đi của Đạo. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan cảnh sát điều tra nhận định, Đạo sẽ xuống núi để bắt xe bỏ trốn. Từ đó, cơ quan chức năng tổ chức đón lõng Đạo khi hắn vừa từ trên rừng xuống đường đoạn thuộc địa bàn xã Quy Hậu, huyện Tân Lạc. Như vậy, sau nhiều ngày lẩn trốn trên rừng rậm, Đạo đã bị bắt để phục vụ công tác điều tra phá án.

Vừa trải qua phẫu thuật nối gân, chị Thủy vô cùng đau đớn cho biết: “Hôm đó, Đạo đi uống rượu về rồi mắng chửi tôi và mẹ. Đạo bảo tôi lấy búa ra để Đạo phá nhà. Tôi can ngăn liền bị Đạo lấy bàn xoa (dụng cụ của thợ xây) đập vào mặt khiến tôi choáng váng. Lúc ấy, tôi báo lên công an nên họ đã triệu tập Đạo lên trụ sở”.

Sau khi được thả, Đạo tiếp tục uống rượu đến 22h đêm mới về nhà. Khi chị Thủy mở cửa thì bị Đạo dùng dao chém thẳng vào đầu và chém đứt một ngón tay. Nghe tiếng kêu cứu, bà Biên (mẹ chị Thủy) từ nhà dưới chạy lên thì bị Đạo chém một nhát khiến bà nằm gục ngoài cửa. Tiếp đó, Đạo chạy vào nhà chém vợ thêm một nhát mạnh vào đùi, thấy nạn nhân đau đớn ngất đi, hắn mới bỏ trốn lên rừng.

Hai hàng nước mắt chảy quanh, chị Thủy cho biết: “Tỉnh dậy, tôi mới biết mình đang ở bệnh viện. Cũng may là lúc Đạo chém, tôi kịp thời dùng tay đỡ, dù mất một ngón tay nhưng nếu không đứa con gái mới 3 tuổi đã hứng chọn nhát dao oan nghiệt đó”.

Chứng nào tật ấy

Ông Bùi Minh Họa (cậu ruột chị Thủy) cho biết: “Tôi không ngờ thằng Đạo lại ra tay tàn ác với vợ và mẹ vợ nó như vậy. Đêm hôm xảy ra sự việc, nhà tôi ở cạnh đó nên đã có mặt đưa hai mẹ con đi bệnh viện cấp cứu. Thương cho hai mẹ họ đều là những người hiền lành vậy mà lại gặp phải thằng rể như vậy”.

Qua tìm hiểu được biết, mẹ con chị Thủy thuộc diện hộ nghèo của thôn, hàng tháng vẫn nhận tiền trợ cấp xã hội, cuộc sống chỉ trông chờ vào mấy sào ruộng và ít đồi rừng. Bà Bùi Thị Biên buồn bã kể: “Sức khỏe của con gái tôi hiện còn yếu lắm, vết thương nặng nên phải điều trị tại bệnh viện. Gia đình éo le, tôi đã già yếu lại bị thương nhưng vẫn phải đưa đón hai cháu nhỏ đi học và hái rau ra chợ bán lấy vài đồng để có cái ăn. Số con gái tôi vất vả quá, tính tình rõ hiền lành, chịu khó vậy mà lấy phải thằng chồng vũ phu. Nó (Đạo - PV) đi làm, được bao nhiêu tiền đều nướng vào rượu chè, cờ bạc”.

Theo tìm hiểu, Đạo từng xây dựng gia đình với một phụ nữ là giáo viên ở huyện Cao Phong và cũng ở rể. Người vợ cả của Đạo có 2 người con đã lớn. Tuy nhiên, do Đạo ham rượu chè, cờ bạc, thường xuyên đánh đập vợ nên chị này đã làm đơn ly hôn. Năm 2009, Đạo kết hôn với chị Thủy và có với nhau 2 đứa con, 1 trai, 1 gái. Hiện hai cháu đang học mẫu giáo ở gần nhà. Kể về cuộc sống với Đạo, chị Thủy rơm rớm nước mắt: “Khi mới quen, tôi cứ nghĩ Đạo là người hiền lành, chịu khó. Sau này, tôi mới biết Đạo là kẻ ham rượu chè, cờ bạc, rượu vào là về đập phá đồ đạc, đánh đập vợ con. Nhiều lần báo công an nhưng Đạo vẫn chứng nào tật ấy. Mấy tháng trước, tôi đã viết đơn ly hôn nhưng tòa vẫn chưa giải quyết thì xảy ra sự việc này”.