Sau khi nhận giải Fair Play tại Futsal World Cup 2016, cầu thủ Vũ Minh Trí của ĐT Futsal Việt Nam đã được FIFA trao giải thưởng “Bàn thắng đẹp nhất”.

Futsal Viet Nam nhan them giai thuong cua FIFA - Anh 1

Bàn thắng của Vũ Minh Trí (áo đỏ) ghi vào lưới ĐT Guatemala được tôn vinh. Ảnh: fifafutsalworldcup

Kết thúc Giải vô địch Futsal thế giới Colombia 2016, ngày 3/10, Liên đoàn Bóng đá thế giới - FIFA đã trao giải 10 bàn thắng đẹp nhất “Futsal World Cup TOP 10 Goals”.

Trong TOP 10 bàn thắng đẹp nhất, bàn thắng của cầu thủ Vũ Minh Trí ghi được vào phút 30 (hiệp 2) trong trận ĐT Việt Nam thắng ĐT Guatemala 4-2, trận đấu mở đầu vòng bảng, đã được FIFA tôn vinh.

Đây là bàn thắng thứ 3 của Minh Trí-cú hattrick trong trận đấu đầu tiên của cầu thủ này (trước đó, vào phút 19, 28, Vũ Minh Trí đã chọc thủng lưới Guatemala 2 bàn).

Futsal Viet Nam nhan them giai thuong cua FIFA - Anh 2

Minh Trí ăn mừng bàn thắng

Ở các trận đấu futsal, việc một trận đấu có “mưa bàn thắng” là điều bình thường (ở giải vừa qua, trận có nhiều bàn thắng nhất là trận Azerbaijan thắng Thái Lan 13-8 ở vòng 16 đội). Vì vậy, việc bàn thắng của Vũ Minh Trí được bầu chọn vào TOP 10 là điều kỳ diệu của futsal Việt Nam nói riêng, bóng đá Việt Nam nói chung.

Cũng ở FIFA Futsal World Cup 2016, Đông Nam Á có 2 đại diện tham dự, gồm ĐT Việt Nam và ĐT Thái Lan.

Cả 2 đội đều giành quyền vào vòng 16 đội và đều dừng bước.

Trong trận đấu loại trực tiếp vòng 16 đội, ĐT Việt Nam đã thua đội về sau giành chức Á quân, ĐT Nga (Argentina vô địch). Còn ĐT Thái Lan cũng dừng bước khi thua ĐT Azerbaijan 8-13.

Sau Giải vô địch thế giới, HLV ĐT Futsal Việt Nam Bruno Garcia chia tay đội tuyển. Cầu thủ-đội trưởng Nguyễn Bảo Quân tạm thời được phân công làm HLV thay ông Garcia.

Các cầu thủ futsal Việt Nam hiện đang chuẩn bị cho Giải vô địch Đông Nam Á tổ chức tại Thái Lan từ 31/10-8/11 tới.

Thùy Linh