Với tư cách chủ nhà, đội tuyển Futsal Việt Nam đã được xếp hạng hạt giống số 1 trước lễ bốc thăm vòng chung kết giải Futsal châu Á năm 2014.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Đúng 10 giờ sáng ngày 22/2 tới tại khách sạn Grand Hotel thành phố Hồ Chí Minh, lễ bốc thăm và xếp lịch thi đấu vòng chung kết giải Futsal châu Á 2014 sẽ được tổ chức.

16 đội tuyển Futsal mạnh nhất châu Á sẽ được chia thành 4 bảng, mỗi bảng 4 đội.

Các đội sẽ thi đấu vòng tròn 1 lượt để chọn 2 đội đứng đầu mỗi bảng vào Tứ kết.

AFC đã chia nhóm hạt giống dựa trên thứ hạng các đội đạt được tại vòng chung kết Futsal châu Á năm 2012. Riêng đội tuyển Việt Nam được đặc cách xếp hạng hạt giống số 1, ở vị trí A1 và sẽ thi đấu trận khai mạc.

Đây là lần đầu tiên sau 4 năm tuyển Futsal Việt Nam trở lại đấu trường châu lục. Đội tuyển của chúng ta đã thất bại trong việc giành vé dự giải năm 2012. Còn ở giải đấu năm 2010, Futsal Việt Nam dừng bước sau vòng bảng với 2 thất bại và 1 chiến thắng.

Với việc được chọn làm hạt giống số 1, tuyển Việt Nam sẽ tránh được các đối thủ mạnh và có nhiều khả năng tiến xa hơn. Đoàn quân của tân huấn luyện viên Bruno Formoso cũng đứng trước cơ hội tái ngộ 2 đối thủ cũ Kyrgyzstan và Hàn Quốc. Tại vòng chung kết năm 2010, tuyển Việt Nam đã thua 2-4 trước Kyrgyzstan nhưng đánh bại Hàn Quốc với cách biệt 7-3.

Vòng chung kết giải Futsal châu Á 2014 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 30/4 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Mục tiêu tối thiểu của tuyển Việt Nam là lọt vào tốp 8 đội mạnh nhất giải (tương đương với Tứ kết).

Các nhóm hạt giống trước lễ bốc thăm
Nhóm hạt giống số 1: Việt Nam, Nhật Bản, Thái Lan, Iran
Nhóm hạt giống số 2: Australia, Kuwait, Kyrgyzstan, Lebanon
Nhóm hạt giống số 3: Uzbekistan, Trung Quốc, Tajikistan, Đài Loan (Trung Quốc)
Nhóm hạt giống số 4: Indonesia, Hàn Quốc, Iraq, Malaysia./.