Trong một cuộc phỏng vấn với báo Khaleej Times, Giám đốc marketing của Fujifilm, ông Yuta Kawamura cho biết hãng sẽ giới thiệu mẫu máy ảnh mới trong năm 2015 này và khả năng cao đó là mẫu X-Pro2 đã được đồn đại từ năm 2014 trở lại đây. Trước đây Tinh Tế đã thông tin về việc Fujifilm dời thời gian ra mắt X-Pro2 lại để chờ đợi cảm biến lớn hơn với độ phân giải cao hơn, thay thế cho cảm biến APS-C hiện tại. Điều này khá trùng khớp với những gì mà Giám đốc điều hành của Fujifilm, ông Toshihisa Iida trao đổi với trang tin Dpreview. Ông cho biết: "Ống kính của chúng tôi đang chờ một cảm biến lớn hơn và bộ xử lý ảnh mạnh mẽ hơn"

Fujifilm X-Pro2 se co mat trong nam nay, quay phim 4K, do phan giai cao, cam bien X-trans moi - Anh 1

Trong một cuộc phỏng vấn với báo Khaleej Times, Giám đốc marketing của Fujifilm , ông Yuta Kawamura cho biết hãng sẽ giới thiệu mẫu máy ảnh mới trong năm 2015 này và khả năng cao đó là mẫu X-Pro2 đã được đồn đại từ năm 2014 trở lại đây. Trước đây Tinh Tế đã thông tin về việc Fujifilm dời thời gian ra mắt X-Pro2 lại để chờ đợi cảm biến lớn hơn với độ phân giải cao hơn, thay thế cho cảm biến APS-C hiện tại. Điều này khá trùng khớp với những gì mà Giám đốc điều hành của Fujifilm, ông Toshihisa Iida trao đổi với trang tin Dpreview. Ông cho biết: "Ống kính của chúng tôi đang chờ một cảm biến lớn hơn và bộ xử lý ảnh mạnh mẽ hơn"

Fujifilm X-Pro2 se co mat trong nam nay, quay phim 4K, do phan giai cao, cam bien X-trans moi - Anh 2

Toshihisa Iida : "Ống kính của chúng tôi đang chờ một cảm biến lớn hơn và bộ xử lý ảnh mạnh mẽ hơn"

FujiRumors cho biết, máy sẽ được trang bị khả năng quay video 4K. Các ống kính XF mới ra mắt gần đầy của Fuji đã được thiết kế để sẵn sàng cho cảm biến mới. Cụ thể thì 50-140mm F/2.8 and 16-55mm F/2.8 đã được làm lớn hơn bình thường. Có vẻ như đó là sự sẵn sàng cho cảm biến Full Frame cũng như nhu cầu quay phim cao cấp.

Cập nhật: FujiRumors vừa xác nhận chiếc X-Pro2 sẽ trang bị bộ xử lý ảnh EXR III mới nhanh hơn

Fujifilm X-Pro2 se co mat trong nam nay, quay phim 4K, do phan giai cao, cam bien X-trans moi - Anh 3

Tổng hợp (1) (2) (3) (4)