(DĐDN) - Ngày 3/7, tại khách sạn Chatrium, Yangon (Myanmar) đã diễn ra hội thảo “ERP – Nâng cao năng lực cạnh tranh doanh nghiệp Myanmar - Hướng tới hội nhập kinh tế” do Công ty dịch vụ FPT Myanmar phối hợp cùng SAP và ACE Data Systems tổ chức.

Hội thảo tập trung vào phân tích, đánh giá cơ hội và thách thức các doanh nghiệp sẽ gặp phải khi Myanmar gia nhập Cộng đồng kinh tế chung ASEAN và mở sàn chứng khoán. Từ đó đem đến một phần lời giải cho bài toán mà các doanh nghiệp Myanmar đang tìm kiếm nhờ chỉ ra những hiệu quả khi triển khai ERP trong doanh nghiệp.

Sự kiện đã thu hút sự quan tâm tham dự của hơn 200 doanh nghiệp tại Myanmar.

Đứng trước những thách thức khi hội nhập kinh tế khu vực, các chuyên gia đến từ SAP và FPT đã cùng thảo luận với đại biểu tham dự hội thảo về những vấn đề nhiều doanh nghiệp Myanmar gặp phải, như thiếu kinh nghiệm quản lý doanh nghiệp trong nền kinh tế mở, quy mô vượt ra khỏi ranh giới quốc gia, môi trường cạnh tranh áp lực lớn… Hội thảo cũng đem đến cho các doanh nghiệp Myanmar những kinh nghiệm của Việt Nam thời kỳ hội nhập và chỉ ra những phương thức phát triển, đưa quy trình quản trị hiện đại vào hệ thống doanh nghiệp để giúp các doanh nghiệp Myanmar giải quyết phần lớn vấn đề trước thềm hội nhập. Trong đó, ERP được xem là công cụ quản trị doanh nghiệp tiên tiến và phù hợp nhất.

Ông Hoàng Minh Châu – Chủ tịch FPT Myanmar chia sẻ: “Hai nước Việt Nam và Myanmar có nhiều điểm tương đồng, do đó chúng tôi tin rằng những kinh nghiệm về Hội nhập kinh tế hay mở sàn chứng khoán ở Việt Nam sẽ hữu ích đối với Myanmar. Chúng tôi luôn nỗ lực tìm kiếm hợp tác với các đối tác địa phương để cùng phát triển ứng dụng CNTT tại Myanmar, đem lại lợi ích cho không chỉ các tổ chức, doanh nghiệp ở Myanmar thông qua ERP mà còn giúp nền kinh tế Myanmar hiện đại hơn, phát triển hơn”.

Theo ông Kun Oo – Chủ tịch Hiệp hội Tin học Myanmar: “Một trong những bước quan trọng trong ứng dụng CNTT là triển khai các giải pháp ERP cho doanh nghiệp. Đây là một quá trình đầy thử thách với rất nhiều cách tiếp cận và những quan điểm khác nhau, nhưng chắc chắn sẽ mang lại những giá trị to lớn cho doanh nghiệp để thúc đẩy sự phát triển và cạnh tranh với thị trường quốc tế”.

Lê Hà