Ford Việt Nam giới thiệu mẫu xe Ford Ranger Hoàn Toàn Mới qua ứng dụng trên smartphone giúp cho người tiêu dùng có thể tìm hiểu sản phẩm một cách tiên lợi nhất

HÀ NỘI, 04/04/2012 – Là một trong những nhà sản xuất xe hơi đi đầu trong lĩnh vực marketing trực tuyến, Ford Việt Nam tiếp tục ra mắt chương trình mobile marketing, giới thiệu sản phẩm qua ứng dụng trên điện thoại Smartphone và đã nhận được những kết quả đáng kinh ngạc với chương trình “Khám phá All-New Ranger trúng thưởng”.

Thông qua chương trình thú vị này, Ford Việt Nam muốn mang tới cho khách hàng cơ hội trải nghiệm những tính năng vượt trội của Ford Ranger một cách đơn giản mà không kém phần hấp dẫn. Khi truy cập trang www.ranger2012.vn bằng điện thoại di động smartphone, người tham gia chương trình có thể xem video về các đặc điểm vượt trội của Ranger Hoàn Toàn Mới như khả năng lội nước vô địch tới 800mm, mô men xoắn, tải trọng lớn, khả năng leo dốc và độ bám xuất sắc. Ngoài ra, người tiêu dùng còn có thể khám phá 360o cả về ngoại thất và nội thất, những nét tinh tế, những thiết kế đỉnh cao chỉ có ở Ranger và có thể bình luận và chia sẻ thông tin với bạn bè, người quen thông qua kết nối email và mạng xã hội được tích hợp trong chương trình này.

Sau 4 tuần từ lúc khởi đồng, chương trình “Khám phá All New Ranger trúng thưởng” đã thu lại được những con số vô cùng ấn tượng: 189.780 lượt truy cập, 143.749 người xem, 4.131 lượt xem và tải video về máy điện thoại và 173.273 lượt click từ các banner quảng cáo chương trình trên các trang mobile.

Tại Việt Nam cũng như trên toàn thế giới, Ford được biết đến là một trong những thương hiệu xe hơi năng động và sáng tạo trong lĩnh vực marketing trực tuyến. Cuộc thi Fiesta Hunt là một minh chứng điển hình cho việc sử dụng mạng xã hội để giới thiệu sản phẩm Fiesta Hoàn Toàn Mới tại Việt Nam trong năm 2011. Trong 3 tháng cuộc thi Fiesta Hunt diễn ra, đã có hơn 13.100 người liên kết với trang Facebook, 80.615 lượt xem với hơn 38.000 lượt bình chọn.

Tiếp nối thành công của hình thức truyền thông này, tháng 3/2012, Ford Việt Nam tiếp tục giới thiệu chương trình “Thử thách cùng Ranger”, chiến dịch marketing toàn cầu chuẩn bị cho sự ra mắt của Ford Ranger Hoàn Toàn Mới tại Việt Nam trong quý 2 năm nay. Không nằm ngoài dự kiến, chương trình đã thu hút sự chú ý của cộng động mạng xã hội và nhận được một số lượng lớn bài dự thi. Thêm vào đó, Mobile Marketing cũng đã đánh dấu một bước tiến mới của Ford, khẳng định sự năng động và phát triển không ngừng của hãng trong lòng người tiêu dùng.

Các chương trình truyền thông sử dụng mạng xã hội giúp người tiêu dùng có thể chủ động tìm hiểu và trải nghiệm sản phẩm của Ford qua các hoạt động trực tuyến và chỉ ra rằng chiếc xe hơi không chỉ là phương tiện di chuyển mà còn là một cách thể hiện phong cách sống của bản thân. Các hoạt động truyền thông trực tuyến không chỉ giúp nâng cao nhận thức thương hiệu Ford với người tiêu dùng, quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của Ford, mà còn là một kênh truyền thông đa chiều, là cơ hội để Ford lắng nghe ý kiến phản hồi của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ để có những cải tiến và thay đổi nhằm thỏa mãn mọi nhu cầu của khách hàng một cách nhanh nhất.