Động thái rất rõ của công ty sản xuất ô-tô nổi tiếng trên thế giới nói chung và Mỹ nói riêng trong công cuộc giữ gìn sự bình yên trong cuộc sống hàng ngày.

Ford mới đây đã cho ra mắt một mẫu xe cảnh sát ngầm tân tiến sẽ khiến cho không ai có thể nhận ra được vỏ bọc thật sự của nó khi đang làm nhiệm vụ.

Cụ thể, thứ Hai vừa qua, công ty đã công bố chính thức rằng họ đang chỉnh sửa kết cấu lắp đặt đèn cảnh sát, khiến cho những lái xe lưu thông trên đường sẽ không dễ dàng nhận thấy sự hiện diện của cảnh sát qua ánh đèn trên nóc như trước nữa.

Ford ra mat thiet ke xe canh sat the he moi, an minh hoan hao khoi anh mat toi pham - Anh 1

"Thiết kế đèn mới của chúng tôi được giấu đằng sau lớp kính," Stephen Tyler, quản lý bộ phận sản xuất phương tiện an ninh phát biểu trên kênh thông tin online của công ty. Ông cũng cho biết kể cả nhìn từ phía sau cũng không có cơ hội nhận ra sự khác biệt này.

Công bố trên được đưa ra kèm theo một video trên YouTube, trong đó họ giới thiệu công nghệ mới rầm rộ đến nỗi tưởng như đó là một ngôi sao mới nổi vậy.

Ford ra mat thiet ke xe canh sat the he moi, an minh hoan hao khoi anh mat toi pham - Anh 2

Ford Police Undercover

Mục tiêu được đề ra của Ford trong lần ra mắt sản phẩm lần này là giúp cho các xe cảnh sát ẩn mình hoàn hảo cho tới khi cần ra tay làm nhiệm vụ.

"Việc thiết kế đèn báo hiệu theo phương pháp mới này sẽ giúp cho các sĩ quan làm việc thuận lợi hơn khi có thể tự do quan sát khu vực mà không bị quấy rầy hoặc dè chừng bởi người khác," kỹ sư trưởng bộ phận thiết kế an ninh Arie Groeneveld cho biết.