Không hề nằm chung phân khúc, kém hẳn về sức mạnh, kiểu dáng cũng như giá thành, nhưng Ford Focus vẫn đưa M3 vào như một đối thủ trong quảng cáo mới nhất.

Mỗi một chiếc xe mới ra đời đều có những đối thủ tương xứng với nó, và chỉ nên so sánh chúng trong cùng một phân khúc để xác định xe nào ưu việt hơn. Với Ford Focus 2013 mới ra mắt, không khó để có thể thấy Mazdaspeed3, Subaru WRX và Volkswagen GTI là những đối thủ cùng hạng. Tất cả đều sử dụng động cơ 4 xylanh, tăng áp turbo và có phiên bản hatchback 3 cửa.

M3 không hề nằm cùng “chiếu” với Focus mà ở chiếu trên rõ ràng. Tuy nhiên, Ford lại tự châm ngòi một cuộc chiến đối với M3 khi đưa ra hình ảnh của xe này trong màn đua rượt đuổi với Focus 2013 trong quảng cáo mới nhất.

Trong đoạn quảng cáo, M3 đi ngược chiều với Focus, nhưng có lẽ vì “quá ấn tượng” với Focus mà đã vòng xe lại và tiến hành cuộc rượt đuổi với mẫu xe này. Sau rất nhiều lần bị Focus “ép”, BMW M3 cuối cùng cũng có thể vượt lên trước và phóng đi, với một hàng dài ký tự $$$$$ xuất hiện phía sau, như ngầm so sánh mức giá với Focus 2013.

Ford quá tự tin chăng, khi cố tình đưa Focus vào cùng với BMW M3 trong một cuộc chiến?

Đoạn video quảng cáo này gợi nhớ tới một video clip khác, ngay tại Việt Nam, thắng giải nhất trong khuôn khổ cuộc thi Fiesta Hunt do Ford Việt Nam tổ chức. Trong clip, một chàng trai lái Hummer đã có cuộc chiến cược xe với cô nàng (ở đây cũng là một cô nàng) nóng bỏng lái Fiesta. Kết quả Hummer chịu khuất phục trước người đẹp.

Một chút so sánh cũng đủ thấy "gu" của Ford quả là thích "vượt lên chính mình".

Đây là một số thông tin về 2 mẫu xe. Ford Focus ST có công suất 252 mã lực, mô men xoắn 270 lb-ft và giá bán 24.495 USD. BMW M3 có công suất 414 mã lực, mô men xoắn 295 lb-ft và có giá bán tới 62.295 USD.