(VTC News) - Một số tựa game ăn theo Flappy Bird đang được sử dụng làm mồi câu nhằm móc túi người chơi.

Theo thông tin từ hãng bảo mật Trend Micro hiện trên Google Play đã xuất hiện một số tựa game có biểu tượng và cách chơi giống y hệt Flappy Bird, trò chơi đình đám vốn đã được gỡ khỏi kho ứng dụng này hôm 10/2 vừa qua. Tuy nhiên nếu người chơi cài đặt chúng, họ sẽ bị tính phí.

Game nhái có biểu tượng giống hệt game thật

Các game này được gắn thêm mã độc, khi người chơi khởi động game, ứng dụng sẽ tự động gửi tin nhắn có tính phí đến đầu số đã định sẵn. Qua đó khiến người chơi bị mất tiền mà không hề hay biết.

Một số game dạng này còn yêu cầu người chơi phải trả phí để tiếp tục chơi, nếu từ chối game sẽ tự động thoát ra.

Thông báo thu phí giả mạo dưới dạng update game

Thậm chí, có những game mạo danh còn đòi hỏi chủ nhân của chiếc điện thoại cho phép truy cập nhiều hơn vào dữ liệu cá nhân bằng các thông báo giả mạo nâng cấp trò chơi, điều không hề có trong Flappy Bird chính hiệu.

Từ đó Trend Micro đưa ra khuyến cáo người dùng cần xác định độ tin cậy của những game ăn theo Flappy Bird trước khi tải chúng về thiết bị của mình.

Hiện tượng những ứng dụng, game giả mạo trên Google Play là khá phổ biến. Việc mắc bẫy như vậy sẽ khiến người dùng không chỉ mất tiền oan mà dữ liệu cá nhân cũng có thể bị mất mát.

Gia Bảo