(TT&VH Online)- Tiền vệ Alberto Aquilani của Liverpool chuẩn bị gia nhập đội bóng Italia, Fiorentina. Đây là thông tin được Chủ tịch Fiorentina, Andrea Delle Valle, khẳng định.

Aquilani gia nhập đội chủ sân Anfield hồi năm 2009 với giá chuyển nhượng 17 triệu bảng. Mùa trước, anh được cho Milan mượn, chỉ thi đấu đúng 25 trận trước khi bị trả về Liverpool. Vụ chuyển nhượng đã hoàn thành sớm hơn dự tính khi Aquilani quyết định bay về sớm sau chuyến du đấu Bắc Mỹ với Liverpool.

Đứa con đã trở về với đất mẹ - Ảnh: Getty

Chủ tịch Della Valle tuyên bố với báo giới trong buổi họp trước thềm mùa bóng mới tại Moena: “Chúng tôi đã mua được Aquilani.”

Thông thường khi một HLV mới xuất hiện tại đội bóng, các cầu thủ sẽ có nhiều cơ hội ra sân hơn. Brendan Rodgers mới tới Liverpool và lối chơi tiqui-taca của ông có thể sẽ thích hợp với mẫu cầu thủ kĩ thuật như Aquilani. Dù vậy, tiền vệ người Italia dường như đã trở thành “hàng thừa” tại sân Anfiled.

Sau Aquilani, Carroll nhiều khả năng cũng sẽ rời đội bóng. Tân HLV trưởng của Liverpool vẫn đang theo sát Joe Allen của Swansea và Clint Dempsey của Fulham.

Minh Chiến