(BongDa.com.vn) - Huyền thoại bóng đá Bồ Đào Nha cho rằng không ai xứng đáng nhận danh hiệu QBV năm nay bằng Cristiano Ronaldo.

Cristiano Ronaldo. Ảnh; Internet.

Khi mà Lionel Messi đang có phần chững lại, Franck Ribery lại không nhận được sự quan tâm quá nhiều từ cánh truyền thông, thì Ronaldo hiện đang được xem là ứng viên có nhiều khả năng giành lấy QBV nhất vào lúc này, danh hiệu đã lẫn trốn anh trong suốt 4 năm qua.

Trong phát biểu mới đây, Luis Figo, người đồng hương của ngôi sao Real, cũng cho rằng cơ hội giành chiến thắng của Ronaldo là rất lớn, khi cho biết: “Luôn có cuộc tranh luận về việc ai xứng đáng giành Quả bóng Vàng. Đó là điều lặp đi lặp lại hàng năm."

"Thật khó để nói ai xứng đáng, Cristiano hay Messi thậm chí cả Ribery, người đã giành được mọi thứ ở mùa giải trước. Tôi không phải bầu chọn nên tôi không gặp phải vấn đề đó."

"Tôi nghĩ rằng Cristiano luôn có cơ hội giành Quả bóng Vàng với đẳng cấp của cậu ấy, ảnh hưởng của cậu ấy với bóng đá và những màn trình diễn đẳng cấp trong màu áo của Madrid. Nếu bạn hỏi rằng tôi có nghĩ cậu ấy (Ronaldo) có khả năng giành chiến thắng không ư, câu trả lời là có, dĩ nhiên cậu ấy có thể, hàng năm nữa là khác”.