Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino đã ngấm ngầm tiết lộ ý tưởng sẽ tăng số đội tham dự VCK FIFA World Cup từ 32 lên 48.

FIFA World Cup tang so doi tham du len… 48? - Anh 1

FIFA World Cup tăng số đội tham dự lên… 48?

Tham dự VCK FIFA World Cup là ước mơ của mọi ĐTQG nhưng đoạt vé tham dự lại là chuyện không hề đơn giản. Bởi vậy, trong những năm gần đây, LĐBĐ thế giới (FIFA) đã đề xuất ý tưởng tăng số đội tham dự từ 32 lên 40.

Tuy vậy, theo Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino, số đội tham dự VCK World Cup trong tương lai có thể còn lớn hơn thế. Cụ thể, trong bài thuyết giảng ở trường đại học Sergio Arboleda (Bogota, Colombia), vị lãnh đạo này cho biết FIFA đang xây dựng ý tưởng 48 đội dự VCK FIFA World Cup.

Để ý tưởng trên trở thành sự thực, FIFA vẫn cần thêm nhiều cuộc họp bàn nữa để đưa ra quyết định và thể thức thích hợp.

Nhưng hiện tại, FIFA đang nghiên cứu việc trao vé cho 48 đội, trong đó có 16 đội giành vé vào thẳng vòng bảng, 32 đội còn lại sẽ phải tham dự 1 vòng sơ loại tại chính quốc gia đăng cai để tìm ra 16 suất cuối cùng.

"Ý tưởng là 16 đội sẽ giành vé vào thẳng vòng bảng. 32 đội khác sẽ phải dự vòng sơ loại ở nơi đăng cai World Cup để giành 16 suất còn lại. Điều đó có nghĩa là chúng ta vẫn sẽ tiếp tục với phiên bản 32 đội ở World Cup như hiện tại, nhưng sẽ có 48 đội tham dự bữa tiệc này.

Các ý tưởng của FIFA nhằm mục đích phát triển bóng đá trên thoàn thế giới mà World Cup là sân chơi lớn nhất. Đây không chỉ là 1 giải đấu mà còn là 1 sự kiện mang tính xã hội.

Chúng tôi sẽ trình ý tưởng này trong tháng tới và sẽ quyết định trước năm 2017", Chủ tịch FIFA, ông Gianni Infantino tiết lộ.

Ý tưởng trên của Gianni Infantino xuất phát từ VCK EURO 2016 , giải đấu đã tăng số đội tham dự từ 16 lên 24.

Nếu ý tưởng trên của Infantino và FIFA trở thành sự thực, các đội bóng nhỏ sẽ có thêm cơ hội đoạt vé dự VCK World Cup.

Nhưng điều đó cũng đồng nghĩa sẽ có sự chênh lệch lớn về đẳng cấp ở ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới. Điều cần làm hiện tại của FIFA là tăng số đội nhưng vẫn bảo đảm tính hấp dẫn.

theo BĐS