Ngay sáng sớm nay, 24.10, sau chiến thắng của đội tuyển U.19 Việt Nam trước chủ nhà Bahrain tại vòng chung kết U.19 châu Á, Liên đoàn bóng đá thế giới FIFA lập tức có tin nhắn chúc mừng gửi đến Việt Nam.

U.19 Việt Nam đi vào lịch sử bóng đá nước nhà

[VIDEO]: CHIẾN THẮNG LỊCH SỬ CỦA U.19 VIỆT NAM

“Chúc mừng Việt Nam, lần đầu tiên trong lịch sử, họ giành quyền tham dự FIFA U.20 World Cup 2017 tại Hàn Quốc”, tin nhắn viết.

Cũng trên trang web của Liên đoàn bóng đá châu Á AFC, trang này đã ca ngợi HLV Hoàng Anh Tuấn và các học trò đã làm nên mốc son chói lọi trong lịch sử bóng đá Việt Nam.

Bàn thắng của Trần Thành phút thứ 72 đã đập tan ước mơ được tham dự sân chơi World Cup của các cầu thủ chủ nhà Bahrain. Hơn 20 phút cuối, họ vùng vẫy và cố gắng tìm kiếm cơ hội ghi bàn, tuy nhiên trước sự vững chắc của thủ thành Bùi Tiến Dũng, mọi sự nỗ lực của chủ nhà Bahrain đều vô vọng. Trên 10.000 khán giả theo dõi trực tiếp trận đấu tại sân vận động quốc gia Bahrain chết lặng khi trọng tài thổi hồi còi kết thúc trận đấu.

Sau trận đấu này, ống kính nhiều đài truyền hình cũng quay được khoảnh khắc gục ngã trên sân cỏ của các cầu thủ chủ nhà, những giọt nước mắt chua chát của người thua cuộc tuôn rơi trên gò má những chàng trai còn rất trẻ.

Chia sẻ sau trận đấu, HLV trưởng đội tuyển Bahrain xin lỗi người hâm mộ nước nhà: “Đôi khi chúng ta có những giấc mơ đẹp nhưng rồi chúng vụt tan biến. Tôi xin gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ Bahrain vì đã để thua. Các cầu thủ đã không thể gượng dậy nổi sau bàn thua dù còn hơn 20 phút có thể làm lại từ đầu, các cầu thủ đã không còn sức lực cũng như kinh nghiệm thi đấu”, ông Abdulaziz thốt lên.

Thúy Hằng