Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) mới đây ra tuyên bố các thông tin bên lề trong vụ lùm xùm với Liên đoàn bóng đá Anh (FA) là hoàn toàn "không đúng sự thât".

FIFA thanh minh vu gay han voi FA - Anh 1

Hoa Anh Túc và băng đen để tưởng niệm của người Anh và Scotland. Ảnh: Internet.

Vài ngày trước, báo chí Anh và thế giới đưa tin , Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) không đồng ý việc FA và LĐBĐ Scotland cho phép hai đội tuyển quốc gia của hai nước có các hành động thay đổi trang phục, nhằm tưởng niệm các người lính đã ngã xuống trong Chiến tranh thế giới thứ nhất.

Các nguồn tin bên lề cho biết FIFA tin rằng "nước Anh không phải là nước duy nhất chịu ảnh hưởng bởi chiến tranh thế giới", và "nguyên tắc của FIFA là không để các trận đấu thuộc thẩm quyền của họ dính dáng đến chính trị". FIFA thậm chí có thể phạt FA và LĐBĐ Scotland nếu để chuyện này xảy ra.

Tuy nhiên, theo các thông tin mới nhất được phát đi từ chính trụ sở của FIFA, tổ chức này tuyên bố các thông tin trên là "bóp méo sự thật", và FIFA không hề có ý định cấm nào như vậy. Người phát ngôn của FIFA cũng cho biết họ hoàn toàn không có quyền lực trong việc này, vì các quy định về trang phục và luật lệ khác của các trận đấu thuộc về "Ủy ban kỷ luật FIFA", một tổ chức độc lập so với chính FIFA.

Cả hai đội tuyển quốc gia Anh và Scotland sẽ gặp nhau vào tối nay (ngày 11/11), đúng ngày Hoa Anh Túc trong khuôn khổ vòng loại World Cup 2018 khu vực châu Âu. Đây còn được gọi là ngày Remembrance Day - Ngày tưởng niệm hay còn gọi là Ngày Hoa Anh Túc. Đó là lý do hai LĐBĐ hai nước dự định sẽ cho cầu thủ đeo băng đen có hình Hoa anh túc nhằm tưởng niệm ngày lễ này. Tuy nhiên theo FIFA,

Video CLB ở Premier League tưởng niệm ngày Hoa Anh Túc:

NT - Thể Thao Việt Nam | 16:07 11/11/2016