Thời gian để sản phẩm này bước ra ánh sáng đang được đếm ngược bằng giờ.

Theo thông báo chính thức trên trang Twitter của EA Sports, phiên bản tiếp theo của series game bóng đá nổi tiếng này sẽ chính thức được tiết lộ vào hôm nay, theo múi giờ quốc tế.

Hình ảnh teaser đầu tiên của sản phẩm cũng đã được công bố, hiển thị hình ảnh siêu sao bóng đá Lionel Messi đang chuẩn bị quay lưng lại, bên cạnh là dòng chữ thông báo đầy hi vọng với con số 14 quen thuộc.

Gần đây, giám đốc sản xuất của series game này, David Rutter đã hé lộ FIFA 14 sẽ giới thiệu các tính năng kết nối trực tuyến mới, tất nhiên không xóa sổ các kinh nghiệm chơi đơn vốn có.

Trò chơi sẽ được phát hành bởi EA trong năm nay, trên hệ máy PC, Xbox 360, PS3. PS4 và Xbox thế hệ mới chưa được đả động tới.

Bên cạnh đó, một loạt tin đồn về sản phẩm này cũng được đưa ra với các bằng chứng "hư hư thực thực" như việc hãng giày Italia, Diadora Boots đã chen chân ký được hợp đồng thương mại với EA; một vài câu lạc bộ hạng hai của Brazil sẽ được đưa vào FIFA 14 như Palmeiras, Figueirense Futebol và Cricíuma Esporte. Thậm chí, giám đốc tiếp thị của Cricíuma Esporte còn khẳng định rằng họ đã có một thỏa thuận trị giá 4.000 USD mỗi năm để câu lạc bộ này xuất hiện trong FIFAPES; Fenerbahce, đội bóng đến từ Thổ Nhĩ Kỳ cũng được đồn đại sẽ có tên trong danh sách các đội bóng của game FIFA mới.

Ngoài ra, những tranh cãi mới đây trên diễn đàn EA và các trang game bóng đá cho thấy nhiều game thủ đang hi vọng vào sự xuất hiện của các đội bóng nữ trong FIFA 14. Trước đó, từ năm 2006 đến nay, EA luôn nói rằng họ chưa có bất kỳ kế hoạch nào để thêm bóng đá nữ trong dòng game của mình.

Bóng đá nữ đã có được bước tiến vượt bậc và phát triển mạnh trong những năm gần đây trên thế giới. Bên cạnh đó, các giá trị lợi ích từ tài trợ, sự hấp dẫn đối với game thủ, quyền bình đẳng giới... cũng hứa hẹn đem lại một thị trường mới nhiều hứa hẹn cho làng game thể thao hiện tại. Một số game thủ cũng cho rằng điều này có thể giúp bóng đá nữ trở nên phổ biến hơn trong giới trẻ. Tuy nhiên, theo một số chuyên gia, vấn đề lớn nhất đối với EA trong việc thêm tính năng này thực tế là việc cấp phép.

Bảo Nam