Không thỏa mãn với bản độ Liberty Walk tiền tỷ cho chiếc Ferrari 458, tay chơi Sài Gòn lại tiếp tục nâng cấp vẻ ngoài bằng cách dán wrap đổi màu mới hầm hố và dữ dằn hơn.

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 1

Trước đó, mẫu siêu xe đình đám một thời Ferrari 458 của một tay chơi tại Sài Gòn được Wataru Kato, CEO của hãng độ Liberty Walk, cùng cộng sự nâng cấp và hoàn thiện sau 2 ngày tại Việt Nam.

Cũng như các siêu phẩm 458 Liberty Walk khác trên thế giới, chiếc Ferrari 458 Liberty Walk tại Việt Nam vẫn giữ nguyên thiết kế nắp capo, động cơ, nóc mái và hệ thống chiếu sáng. Thay đổi lớn nhất nằm ở hệ thống truyền động và cân bằng.

Ở lần nâng cấp mới nhất, chiếc xe đã dán wrap-style đổi từ màu vàng nguyên bản sang màu xám army tương tự màu của máy bay chiến đấu Mỹ cùng họa tiết đặc trưng của Liberty Walk được sơn Airbrush trên thân xe.

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 2

Phần chắn bùn chiếc xe được gọt cắt hoàn toàn theo tỉ lệ đã đo đạc trước đó nhằm mở rộng vòm bánh xe và gắn thêm phần ốp mở rộng chắn bùn, cố định bằng đinh tán. Cản trước bổ sung thêm cánh gió gầm và đuôi xe được lắp thêm cánh gió cao bằng sợi carbon. Bộ khuếch tán phía sau cũng được bổ sung cánh gió gầm bằng sợi carbon.

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 3

Hệ thống treo nguyên bản của xe được thay thế hoàn toàn, có thể nâng hạ của Air-rex, các tay đòn dài hơn tăng khoảng cách bề ngang của 2 bánh xe đồng thời độ chụm bánh xe được điều chỉnh để tạo ra dáng vẻ hầm hố nhất cũng như khả năng bám đường tốt hơn. Chiếc 458 ở Việt Nam được trang bị cụm ống xả FI (Frequency Intelligent Exhaust) vốn được sử dụng trong đường đua F1 với van thông minh điều khiển âm thanh theo vòng tua máy cho âm thanh uy lực.

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 4

Chiếc Ferrari này được trang bị bộ vành hợp kim kích thước 22 inch trứ danh Forgiato và lốp thể thao hiệu suất cao Pirelli P-Zero quen thuộc, hệ thống phanh nguyên bản vẫn được giữ lại.

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 5

Ferrari 458 Liberty Walk sử dụng khối động cơ V8, dung tích 4.5 lít nguyên bản có thể sản sinh công suất tối đa 570 mã lực và mô-men xoắn cực đại 540 Nm, tuy nhiên công suất thực tế của chiếc xe đã tăng lên nhờ sử dụng hệ thống ống xả mới. Kết hợp cùng hộp số ly hợp kép 7 cấp, giúp chiếc siêu xe mất 3,4 giây để tăng tốc từ 0-100 km/h trước khi đạt tốc độ tối đa 325 km/h.

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 6

Tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện nhiều bản độ đình đám của các siêu xe khác nhưng đa phần đều do chủ nhân nhập body kit về và tự độ. Riêng chiếc Ferrari 458 Italia độ Liberty Walk này do đích thân CEO hãng độ từ Nhật Bản nâng cấp theo tiêu chuẩn thế giới, cũng là chiếc xe đầu tiên và duy nhất tính đến thời điểm hiện tại được độ Liberty Walk chính hãng.

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 7

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 8

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 9

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 10

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 11

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 12

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 13

Ferrari 458 do Liberty Walk doc nhat Viet Nam khoe ao moi - Anh 14

(Ảnh : Car wash Japan in Vietnam)