TPO – Roger Federer có một ngày làm việc nhẹ nhàng khi vượt qua tân binh người Tây Ban Nha Pablo Carreno-Busta để tiến vào vòng hai Roland Garros với chiến thắng 6-2, 6-2, 6-3.

French Open

Roger Federer thắng dễ trong ngày ra quân tại Roland Garros.

Cây vợt hạt giống số hai người Thụy Sĩ, với hai lần ít hơn kỷ lục 56 lần xuất hiện ở các trận đấu trong hệ thống grand slam của cây vợt huyền thoại Wayne Ferreira, không gặp chút khó khăn nào ở trận đấu trên sân Philippe Chatrier, và hoàn tất chiến thắng với cú trái tay đặc trưng đưa bóng đi dọc dây rất chính xác.

Tại vòng hai, tàu tốc hành Thụy Sĩ sẽ gặp một cây vợt vượt qua vòng loại khác, hoặc Daniel Munoz-De La Vava của Tây Ban Nha, hoặc đối thủ người Ấn Độ Somdev Devvarman, để tìm kiếm một vé vào vòng ba.

Trong trận đấu vừa kết thúc, cây vợt Thụy Sĩ từng có trận khởi đầu ở Roland Garros năm 1999 bằng thất bại sau bốn set trước hạt giống số ba Pat Rafter, có tới 10 cú ace (giao bóng ăn điểm trực tiếp), và 11 cú thuận tay ăn điểm trong cuộc đối đầu kéo dài vỏn vẹn 80 phút.

Cây vợt 21 tuổi Carreno-Busta, người giành liên tiếp 7 giải Futures hồi đầu năm nay, cũng giành được một điểm break ở set đầu tiên nhưng không thể hiện được tài năng đủ để đối chọi với cây vợt nổi tiếng thế giới dù đã ở bên kia sườn dốc sự nghiệp.

Hoàng Dương