(TT&VH Online) - Tay vợt hạng 4 thế giới người Thụy Sĩ vượt qua đối thủ đến từ Italia Potito Starace 7-6(3), 6-4 ở giải Basel mở rộng. Giải đấu trong nhà diễn ra ngay trên quê hương anh, Thụy Sĩ.

Federer mở màn thành công ở giải Basel mở rộng - Ảnh Getty

Tuy chỉ đánh hai set nhưng chiến thắng đến với Roger không hoàn toàn dễ dàng. Anh phải cứu một break-point ở set 1 khi tỷ số đang là 5-5 trước khi vượt qua Starace sau loạt tie-break ở set này. Set 2 Federer giành break-point ngay game đầu tiên trước khi dẫn tay vợt hạng 54 thế giới 5-3 rồi 6-4 để giành chiến thắng chung cuộc.

Tay vợt Thụy Sĩ đã không đánh trận nào kể từ sau trận đấu với Bernard Tomic ở Davis Cup vào ngày 18/9/2011. Sau một thời gian dài nghỉ ngơi để nap lại năng lượng, tay vợt Thụy Sỹ quyết định chọn giải Basel mở rộng để khởi động cho hai giải lớn cuối cùng trong năm mà anh sẽ tham gia. Tại giải này, Federer chỉ là hạt giống số 3 sau Djokovic và Murray.

Đêm nay, Nole mới ra quân và đối thủ của anh là tay vơt người Bỉ Xavier Malisse còn Murray ngày mai mới đánh. Đối thủ của anh là tay vợt Hà Lan xếp hạng 40 thế giới của ATP Robinh Haase. Federer bước vào giải Basel mở rộng với tư cách là tay vợt hạng 4 thế giới. Đây là vị trí xếp hạng thấp nhất của anh kể từ năm 2003.

Tuy nhiên, Roger khẳng định anh hoàn toàn không bận tâm tới vấn đề thứ hạng. "Tôi không lo lắng cũng chẳng nghĩ nhiều đến chuyện ai xếp trên mình. Mục tiêu của tôi là chơi tốt ở giải này (Basel mở rộng) cũng như tại Paribas Masters 1000 và Barclay ATP World Tour Finals." Federer đã 5 lần vô địch Barclay ATP World Tour Finals và anh cũng là ĐKVĐ giải này sau khi thắng Nadal ở trận chung kết 2010.

HT