(PL&XH) - Trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính và hấp dẫn. Ván 1, hai tay vợt so kè nhau từ điểm một và Federer chỉ vượt lên (7-6) sau những loạt tie-break căng thẳng.

Roger Federer có khởi đầu thuận lợi trong trận chung kết

Một cuộc chiến căng thẳng và quyết liệt khi cả hai tay vợt đều chơi hay và Djokovic trở thành tân vương của Wimbledon 2014 sau khi hạ Federer với tỉ số 6-7, 6-4, 7-6, 5-7, 6-4.

Với Roger Federer , việc giành quyền có mặt ở trận chung kết Grand Slam thứ 25 trong sự nghiệp (lần thứ 9 riêng tại Wimbledon) đã là một kỳ công . Cả sân trung tâm CLB All England dậy lên từng tràng vỗ tay cổ vũ cho Federer, tay vợt đã có đến 7 lần đăng quang tại đây và cách đây hai năm, anh còn đánh bại chính Djokovic sau bốn ván đấu tại bán kết Wimbledon 2012, giải đấu mà sau đó anh lên ngôi vô địch.

Cả hai đều có được phong độ rất tốt tại Wimbledon năm nay và họ cũng đã thể hiện được phong độ tuyệt vời ấy ở trận chung kết này. Federer với những cú giao bóng mạnh mẽ, thường xuyên dành ace. Trong khi đó, dù số lượng số cú giao bóng ăn điểm trực tiếp của Djokovic không bằng đàn anh, nhưng tay vợt người Serbia có những cú giao bóng rất nặng

Djokovic có những cú đánh thuận tay rất tốt, anh thường xuyên ghi điểm bằng những cú đánh thuận tay. Bóng từ những cú đánh thuận tay của Nole rất xoáy và nảy cao khiến đối phương rất khó để đỡ. Nếu xét về những cú passing winners thì Djokovic vượt trội hơn hẳn Federer, nhưng ngược lại tay vợt từng 7 lần vô địch Wimbledon lại vượt trội ở những cú volley winners.

.

Djokovic và Federer trên bục nhận cúp

Trên đỉnh vinh quang lần thứ hai tại Wimbledon

Bước vào ván quyết định, trong khi Djokovic vẫn giữ được phong độ bằng những quả đá uy lực và hiểm ở cuối sân thì Federer lại không làm được. Vì thế, dù đã lần lượt quân bình tỉ số trong 8 ván đầu nhưng vào thời khắc cần chứng tỏ bản lĩnh và kinh nghiệm trong các pha bóng (bàn 10), Federer lại mắc một loạt pha đánh bóng hỏng, giúp Djokovic dễ dàng bẻ break và thắng luôn ván này (6-4) để kết thúc trận đấu sau 3 giời 55 phút

Thắng trận với tỉ số chung cuộc 6-7, 6-4, 7-6, 5-7 và 6-4, Novak Djokovic trở thành nhà vô địch mới nhất của giải Grand Slam trên sân cỏ, Wimbledon 2014. Đây là danh hiệu Grand Slam thứ 7 trong sự nghiệp của Djokovic và anh có được niềm vinh quang này sau khi để thua năm trong tổng số sáu trận chung kết Grand Slam gần đây.

Thanh Lam