Ngày 3/11, hãng tin CBS dẫn một nguồn tin của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) cho biết, cơ quan này đã phát hiện thêm nhiều email của bà Clinton trong thời gian bà đang đảm nhận cương vị Ngoại trưởng Mỹ.

Hiện chưa rõ những email này có liên quan tới vụ bê bối sử dụng email cá nhân của bà Clinton hồi năm ngoái hay không, nhưng dường như chúng không trùng lặp với những email mà FBI đã điều tra trước đó.

Những email mới bị phát hiện có trong chiếc laptop của cựu nghị sỹ Anthony Weiner. Ông Weiner là chồng bà Huma Abedin, một trong những nhân vật thân tín nhất của bà Clinton.

FBI phat hien them nhieu email 'nhay cam' cua ba Clinton khi con lam Ngoai truong - Anh 1

Những email cá nhân đã nhiều lần đẩy bà Hillary Clinton vào thế khó.

Trong tuần trước, Giám đốc FBI James Comey đã gửi một lá thư tới Quốc hội Mỹ, cho biết rằng cơ quan này đã tìm thấy thêm nhiều email mới khi kiểm tra chiếc laptop trong một vụ việc có liên quan tới bà Clinton.

Những người quản lý chiến dịch tranh cử của bà Clinton cam kết sẽ hợp tác với cơ quan điều tra, đồng thời bày tỏ sự tự tin rằng, những phát hiện mới của FBI “không có nghĩa lý gì”.

Trong chiến dịch vận động tranh cử tại bang Ohio ngày 31/10, bà Clinton khẳng định: “Chúng tôi chắc chắn họ sẽ đưa tới kết luận giống như khi họ kiểm tra các email vào năm ngoái. Không có vấn đề gì với những email này cả”.

Kể từ khi FBI tuyên bố sẽ mở cuộc điều tra về các email của bà Clinton, cả đảng Dân chủ và Cộng hòa đều đang theo dõi sát sao từng diễn biến của cuộc điều tra này, bởi nó được tiến hành trong thời điểm nhạy cảm, khi chỉ còn vài ngày nữa là diễn ra cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Bình Minh Theo CBS