Tư gia của Paul Manafort – cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị các nhân viên FBI khám xét và thu giữ một số tài liệu.

FBI kham nha cuu chu tich chien dich tranh cu cua ong Trump - Anh 1

Ông Paul Manafort. Ảnh: Reuters

Tờ Reuters dẫn nguồn giới thạo tin cho biết vụ khám xét của FBI tại tư gia ở Alexandria, gần Washington (Mỹ) của Paul Manafort được tiến hành hôm 26/7 – một ngày sau khi ông Manafort gặp các điều tra viên của Ủy ban Tình báo Thượng viện.

Các nhân viên FBI đã tịch thu một số tài liệu của Manafort để phục vụ cho cuộc điều tra cáo buộc Nga can thiệp bầu cử Mỹ, hiện được tiến hành bởi công tố viên đặc biệt Robert Mueller. Theo CNN, các tài liệu bị thu giữ bao gồm hồ sơ tài chính và thuế.

Ông Jason Maloni – người phát ngôn của Manafort xác nhận: “FBI đã thực hiện lệnh khám xét tại một trong những căn nhà của ông Manafort. Ông Manafort đã tích cực hợp tác với cơ quan hành pháp.” Ngoài ra, Maloni từ chối cung cấp thêm thông tin chi tiết.

Hiện, FBI chưa lên tiếng trước thông tin này. Joshua Stueve – phát ngôn viên văn phòng ông Mueller cũng từ chối xác nhận vụ khám xét.

Kể từ khi được giao nhiệm vụ vào tháng 5, công tố viên Mueller đã lặng lẽ tập hợp một đội gồm hơn 30 luật sư, điều tra viên và các nhân viên khác để điều tra mối liên hệ giữa Nga với cuộc bầu cử Mỹ 2016, trong đó tập trung vào hai nhân vật là cựu chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump – Manafort và cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn.

Đến thời điểm hiện tại, chiến dịch tranh cử của ông Trump đã giao nộp khoảng 20.000 trang hồ sơ cho Ủy ban Tư pháp của Thượng viện. Trong đó, Paul Manafort nộp khoảng 400 trang và Donald Trump Jr. – con trai Tổng thống Trump nộp khoảng 250 trang.

Paul Manafort là chủ tịch chiến dịch tranh cử của ông Trump từ tháng 3 đến tháng 8/2016.

Minh Hạnh

Theo CNN, Reuters