Cục Điều tra Liên bang Mỹ FBI đã được cấp lệnh kiểm tra các email mới được khám phá của bà Hillary Clinton. Trong lúc Giám đốc cơ quan này đang phải chịu sự chỉ trích nặng nề từ phía đảng Dân chủ.

(Ảnh: Jewel Samad/Getty-AFP)

Reuters cho biết chưa thể liên lạc với các quan chức FBI để tìm hiểu về tiến trình của cuộc điều tra. Hãng tin này cũng cho biết không thể tự mình xác nhận liệu rằng giấy phép trên đã được ban hành thật hay chưa.

Giấy phép khám xét trên sẽ cho phép FBI được kiểm tra số email mới được công bố để xác định xem liệu chúng có liên quan tới cuộc điều tra sử dụng email cá nhân cho công việc chính phủ của bà Clinton hay không.

Vào hôm thứ Sáu tuần trước, ông Comey đã tiết lộ về các email nói trên trong một bức thư gửi tới Quốc hội Mỹ, khiến những ngày cuối trong cuộc đua vào Nhà Trắng giữa ông Trump và bà Clinton trở nên hỗn loạn. Khoảng cách an toàn mà bà Clinton tạo ra được so vói đối thủ của mình được cho là sẽ bị thu hẹp.

Giám đốc FBI James Comey chịu rất nhiều áp lực từ đảng Dân chủ vào hôm Chủ nhật vừa qua. Họ yêu cầu FBI nhanh chóng cung cấp thông tin chi tiết lên tới vụ việc, nhằm tránh kéo dài những tranh cãi quá thời điểm ngày bỏ phiếu 8/11 tới, ảnh hưởng tới uy tín của ứng cử viên đảng này là bà Hillary Clinton, đặc biệt là trong trường hợp bà Clinton đắc cử.

Tuấn Ngọc (Theo Reuters)