Hãng Faraday Future vừa chia sẻ thông tin sẽ ra mắt mẫu siêu xe điện phiên bản thương mại đầu tiên của mình, tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng (CES) vào tháng 1.2017.

Faraday Future se ra mat sieu xe dien dau tien vao nam 2017 - Anh 1

Mô hình xe điện FFZERO 1 được Faraday Future giới thiệu tại CES 2016

Theo Business Insider, đây sẽ là một chiếc xe điện cao cấp kết hợp với những công nghệ hiện đại trong ngành chế tạo xe.

Thông báo của Faraday Future rất được quan tâm khi mà ngành công nghiệp xe điện đang bắt đầu bước vào thời kỳ cạnh tranh mạnh mẽ. Chiếc xe điện thân thiện người tiêu dùng Chevy Bolt với phạm vi di chuyển 380 km/lần sạc dự kiến sẽ đến các đại lý vào cuối năm nay, trong khi Tesla cũng lên kế hoạch cung cấp xe điện Model 3 có phạm vi di chuyển 350 km/lần sạc vào cuối năm 2017.

Người tiêu dùng từng đặt rất nhiều sự quan tâm vào xe điện của Faraday Future sau khi công ty này tung quảng cáo về chiếc xe trước thềm CES 2016 vào đầu năm nay, dù rằng giai đoạn này mẫu xe mới chỉ dừng ở mức mô hình thử nghiệm.

Faraday Future se ra mat sieu xe dien dau tien vao nam 2017 - Anh 2

Mô hình mẫu xe điện tự hành LeSEE Pro mà LeEco ra mắt vào tháng 4.2016

Được biết, vào tháng 9.2016, hãng LeEco tuyên bố đầu tư thêm 1,08 tỉ USD để phát triển xe điện. Trước đó một tháng công ty cũng đầu tư 1,8 tỉ USD để xây dựng một nhà máy sản xuất xe điện ở miền đông Trung Quốc với công suất sản xuất 400.000 xe mỗi năm.

Kiến Văn