Cuối tuần vừa qua, bom tấn đình đám của nhà Warner Bros. “Fantastic beasts” (Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng) đã “làm mưa làm gió” tại khắp các phòng vé, bỏ túi hơn 218 triệu USD và trở thành quán quân trên các bảng xếp hạng doanh thu toàn cầu.

'Fantastic beasts' dan dau doanh thu phong ve tai Viet Nam - Anh 1

Tại thị trường Bắc Mỹ, sức hút của giáo sư Newt Scamander đã giúp bộ phim thu về hơn 75 triệu USD, và xưng ngôi vương tại 4,144 rạp chiếu. Còn ở các quốc gia khác, “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” cũng gặt hái được con số “đáng mơ ước”. Tính tổng thị trường quốc tế, thì tác phẩm điện ảnh này đã ẵm trọn thêm hơn 143 triệu USD, nâng tổng doanh thu toàn cầu lên con số hơn 218 triệu USD.

'Fantastic beasts' dan dau doanh thu phong ve tai Viet Nam - Anh 2

Tại thị trường Việt Nam, siêu phẩm mới của nhà Warner Bros cũng “càn quét” tất cả các rạp chiếu và xác lập nhiều kỷ lục phòng vé. Chỉ sau 3 ngày công chiếu, “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” nhanh chóng thu về gần 20 tỷ đồng với hơn 200.000 lượt khách tới rạp (bộ phim dành cho mọi lứa tuổi).

Đặc biệt, riêng ngày thứ 7 (19/11), với con số doanh thu gần 8 tỷ đồng, “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” đã “vượt mặt” “Batman đại chiến superman: Ánh sáng công lý” và trở thành bộ phim có doanh thu ngày thứ 7 cao nhất của hãng Warner Bros tại Việt Nam. Đồng thời, siêu phẩm này trở thành bộ phim có doanh thu mở màn (sau 3 ngày công chiếu) cao nhất của Hãng Warner Bros tại Việt Nam từ trước tới nay. Đây được đánh giá là một thành tích vô cùng đáng nể trong ngành chiếu bóng Việt Nam.

'Fantastic beasts' dan dau doanh thu phong ve tai Viet Nam - Anh 3

Không những vậy, bộ phim cũng ghi dấu nhiều điểm số tích cực trên khắp các trang web đánh giá uy tín: 8.0 trên IMDb, điểm "A" CinemaScore, 86% yêu thích từ các fan của Rotten Tomatoes. Và theo như dự đoán của giới chuyên môn, bộ phim sẽ tiếp tục giành vị trí số 1 và kiếm thêm rất nhiều vào dịp Lễ Tạ ơn và sau khi ra mắt ở Trung Quốc.

'Fantastic beasts' dan dau doanh thu phong ve tai Viet Nam - Anh 4

'Fantastic beasts' dan dau doanh thu phong ve tai Viet Nam - Anh 5

“Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” là một bộ phim xoay quanh nhân vật huyền thoại Scamander của trường pháp thuật Hogwarts, bối cảnh 60 năm trước khi Harry đặt chân lần đầu tiên vào Hogwarts. Scamander một giáo sư sinh học huyền bí xuất chúng trong thế giới phép thuật. Ông dừng chân tại New York sau chuyến hành trình tìm kiếm và ghi chép các sinh vật phép thuật. Câu chuyện diễn ra nhiều năm trước khi Harry Potter cùng hai người bạn Ron và Hermione lên đường đến ngôi trường phép thuật huyền thoại Hogwarts. Các nghiên cứu của Newt Scamander sẽ trở thành cuốn sách giáo khoa được sử dụng trong việc học tập của các học sinh.

Cùng xem trailer hấp dẫn của bộ phim:

Bộ phim “Sinh vật huyền bí và nơi tìm ra chúng” hiện đang được trình chiếu tại Việt Nam từ ngày 18/11/2016 với các định dạng 2D, 3D, IMAX 3D.

T.Minh