Trọng tài Clos Gomez đã được chỉ định điều khiển trận “kinh điển” giữa Real Madrid và Barca cuối tuần này và fan Real không khỏi lo lắng.

Fan Real lo ngai trong tai bat tran 'Kinh dien' thien vi Barca - Anh 1

Trong lúc các fan Madrid lo ngại ông Clos Gomez thiên vị chủ nhà thì Zinedine Zidane trấn an học trò. Không ngẫu nhiên mà các CĐV Real lo lắng họ có thể bị xử ép. Ông Clos Gomez đã bắt 20 trận cho Barca và họ bất bại với 17 trận thắng và 3 trận hòa. Trong khi đó ông này thổi 28 trận có Real thì họ thắng 19 trận, hòa 5 và thua 4 trận.

Zidane trấn an các fan rằng sẽ mọi chuyện sẽ ổn. “Tôi tin ông Clos Gomez sẽ điều khiển trận đấu tốt nhất có thể với cả hai đội. Tôi cần tin như vậy thay vì nghĩ rằng trọng tài sẽ thiên vị đội này hay đội kia. Chúng tôi cần chuẩn bị sẵn sàng cho trận đấu”, Zidane cho biết.

Nhưng fan Real thì vẫn cứ lo lắng và hoài nghi vào sự công tâm của ông Clos Gomez. “Real vắng cầu thủ tốt nhất của mình ở trận kinh điển còn Barca sẽ chơi trận kinh điển với trọng tài ưa thích của họ, Clos Gomez”, tài khoản Frank Serpico lên tiếng.

“Chúng ta đã vắng Bale, Kroos, Morata. Đã thế ông Clos Gomez lại bắt trận này. Làm sao Real thắng được Barca đây?”, tài khoản Maketo Lari lo ngại. “Real cần thật sẵn sàng cho trận kinh điển. Ông Clos Gomez, một người bạn cũ của Barca sẽ bắt trận này”, tài khoản Naninho ám chỉ.

“Không có trọng tài giúp sức thì giờ này Barca kém Real 12 điểm rồi. Thứ 7 này ông Clos Gomez sẽ lại cứu họ”, tài khoản Tomas Roncero lo lắng. “Real bất bại 32 trận với Zidane còn Barca bất bại 20 trận ông Clos Gomez điều khiển”, tài khoản Raul Garcia so sánh đầy ngụ ý.

Tuy fan Real lo ngại như vậy nhưng vẫn có số liệu thống kê cho thấy nỗi lo ấy là vô lí. Ông Clos Gomez đã cho Real hưởng 13 quả penalty, nhiều hơn số quả penalty ông thổi cho bất cứ đội nào khác ở Liga. Ông cũng đã đuổi 10 cầu thủ của đối phương trong các trận đấu gặp Real.

HT
Tổng hợp