Hãng tin ABC News (Mỹ) thực hiện loạt phỏng vấn ngắn với nữ cử tri ủng hộ Trump về cáo buộc tấn công tình dục - chủ đề nóng nhất cuộc đua vào Nhà Trắng ở thời điểm hiện tại.

Fan nu cua Trump rua Clinton 'mau chet' - Anh 1

Fan nữ của Trump rủa Clinton "mau chết"

Cử tri Julie Harrison 71 tuổi là "cổ động viên" trung thành của Trump từ đầu cuộc bầu cử. Bà tuyên bố vẫn bỏ phiếu cho ứng viên bà yêu thích, mặc dù ngày càng có thêm phụ nữ tố cáo Trump tấn công tình dục họ.

Hãng tin ABC News (Mỹ) đã phỏng vấn nhiều cử tri nữ giới theo đảng Cộng hòa tại North Carolina và Florida. Nhiều người tỏ ra nghi ngờ các nạn nhân của Trump, đặt câu hỏi tại sao họ lại đợi đến đúng thời điểm này để bước ra tố cáo ứng viên đảng Cộng hòa.

Bà Harrison khẳng định: "Tôi là kiểu người có chuyện gì là phải giải quyết ngay. Tôi chẳng đợi cả 20 hay 30 năm để lên tiếng trước đám đông."

Ngay cả khi hành vi sai trái của Trump là có thực, bà vẫn sẽ một lòng ủng hộ ông. Bà nói với ABC News:"Tôi nghĩ Trump chính là vị cứu tinh của tầng lớp trung lưu tại Mỹ."

Shawna Chrismon, nữ cử tri ngồi hàng ghế đầu tại buổi vận động của Trump tại thành phố Greensboro, cho biết cô vẫn chưa quyết định bầu cho ai nhưng đang nghiêng về phía Trump.

Chrismon cũng nghi ngờ tại sao các nạn nhân lại im lặng trong khoảng thời gian quá lâu, chỉ đến lúc này mới đồng loạt lên tiếng. Cô cho rằng các cáo buộc đó chẳng ảnh hưởng gì đến khả năng điều hành nước Mỹ của Trump, vì các Tổng thống đời trước cũng từng có "bồ nhí".

Một nữ cử tri 70 tuổi khác tên Pat Mastrogiacomo thẳng thừng bày tỏ quan điểm về những phụ nữ cáo buộc Trump tấn công tình dục: "Tôi chẳng tin bọn họ."

"Có thể đã có chuyện xảy ra thật đấy, nhưng chính bọn họ thêu dệt thêm các tình tiết bất lợi cho ông ấy, anh hiểu chứ?" Mastrogiacomo nói. "Có thể chỉ là chuyện vặt vãnh thôi. Đàn ông nào mà chả nói chuyện trong phòng thay đồ."

Bà khẳng định hành vi của Trump chưa là gì so với những lời "dối trá" của Clinton , bao gồm các phát ngôn về sức khỏe của ứng viên đảng Dân chủ.

"Bà ta có triệu chứng bệnh Parkinson's (rối loạn thoái hóa thần kinh trung ương gây mất thăng bằng và cử động chi - PV), nhưng lại giấu nhẹm đi. Tôi không tin Clinton đủ khỏe để lãnh đạo đất nước này."

Một người đàn ông gần đó nói xen vào: "Tôi nghĩ là bà ấy sắp chết rồi."

"Mong là thế!" Mastrogiacomo đáp. "Tôi mong bà ấy mau chết!"

theo Trí Thức Trẻ