Hàng loạt fan đã tỏ ra phấn khởi trong sự bất ngờ khi hay tin cầu thủ Đức Lương của HAGL được CLB Hàn Quốc mượn 2 năm để đá cho giải ngoại hạng cao thứ nhì của nước này.

>> Tuấn Anh, Công Phượng được người Nhật gia hạn nhưng bầu Đức lắc đầu

Fan HAGL bat ngo khi Duc Luong sap gia nhap CLB Han Quoc - Anh 1

Thông tin nóng hổi về Đức Lương gây chú ý trên fanpage CLB Hoàng Anh Gia Lai

Nếu không có gì thay đổi đột ngột giờ chót, hậu vệ trái Đức Lương của CLB HAGL sẽ gia nhập Ansan Mugunghwa FC, nhà vô địch của giải đấu K-League Challenge mùa bóng 2016, theo bản hợp đồng cho mượn có thời hạn 2 năm.

Tìm hiểu thêm thông tin về CLB Ansan Mugunghwa FC TẠI ĐÂY

Người hâm mộ mong rằng dù không được chơi tại giải đấu cao nhất Hàn Quốc là K-League Classic như Xuân Trường ở Incheon United, nhưng Đức Lương sẽ có cơ hội cọ xát và thể hiện tài năng tại một nền bóng đá phát triển vượt trội so với V-League.

Thông tin nóng hổi này cũng khiến đông đảo fan của CLB HAGL bất ngờ lẫn phấn khởi. Nickname Góc Khuất hồ hởi viết: "Cứ đi rồi thành đường thôi. Tiếp cận chiến thuật huấn luyện, lối chơi hiện đại sẽ bổ ích đấy. Tư duy chơi bóng sẽ cải thiện".

Bạn Hoa Mai ở Đồng Nai gửi lời chúc mừng Đức Lương và không quên dành cho cầu thủ này những lời khen có cánh: "Lương là một cầu thủ chất lượng cao, nhanh nhẹn và rất khỏe, kỹ thuật lắt léo và rất năng nổ. Chúc mừng cho em được ra nước ngoài thi đấu và mang nhiều tinh hoa bóng đá cho nước nhà. Xin chúc mừng".

"Đức Lương là cầu thủ có tố chất của một ngôi sao. Ai cũng biết lò Arsenal nổi tiếng đào tạo hậu vệ 2 biên và đây là một sản phẩm chính hiệu của lò này. Chúc mừng em", nickname Akamai nhận định.

Nhiều người cho rằng việc liên tiếp có các cầu thủ trẻ của Việt Nam được mời ra nước ngoài thi đấu là tín hiệu vui với bóng đá nước nhà, đồng thời tạo tiếng vang cho hệ thống đào tạo bóng đá của Việt Nam.

Trước ý kiến của một số cư dân mạng cho rằng Đức Lương sẽ khó cạnh tranh nổi suất đá chính trong đội hình của Ansan Mugunghwa FC và cầu thủ này sang Hàn Quốc chỉ ngồi ghế dự bị học hỏi kinh nghiệm là chính, bạn Minh Duc Tran phân tích: Đức Lương không nổi tiếng như Xuân Trường mà được CLB Hàn Quốc chú ý chứng tỏ họ thấy Lương có tiềm năng thật sự. Tốt nhất nên động viên các em ấy, không thành công thì cũng sẽ học hỏi được nhiều điều khác, chưa chi đã phán người ta thất bại rồi.

Nếu bản hợp đồng này được ký kết thành công thì CLB HAGL sẽ có cầu thủ thứ 4 do mình đào tạo được xuất ngoại. Hiện tại, Xuân Trường vẫn sẽ tiếp tục chơi cho CLB Incheon United ở K-League Classic thêm một mùa nữa, bởi bản hợp đồng của anh còn thời hạn một năm. Trong khi đó, dù Công Phượng và Tuấn Anh được hai đội bóng Nhật Bản đề nghị gia hạn hợp đồng nhưng bầu Đức đã quyết định đưa cả hai về thi đấu tại V-League mùa bóng 2017.

Cùng xem lại những pha xử lý ấn tượng của Đức Lương trong màu áo HAGL

Fan HAGL bat ngo khi Duc Luong sap gia nhap CLB Han Quoc - Anh 2

Fan HAGL bat ngo khi Duc Luong sap gia nhap CLB Han Quoc - Anh 3

Fan HAGL bat ngo khi Duc Luong sap gia nhap CLB Han Quoc - Anh 4

Trần Ka (tổng hợp)