Chân sút Radamel Falcao của Atletico Madrid sẽ kí hợp đồng với Monaco trong tuần tới. Đây là thông tin được báo giới Tây Ban Nha tiết lộ.

Cadena SER khẳng định chân sút người Colombia sẽ trải qua cuộc kiểm tra y tế tại Pháp vào thứ Hai này trước khi kí một hợp đồng trị giá 12 triệu bảng/mùa với Monaco. Cuộc chuyển nhượng được kì vọng sẽ mang về cho Atletico khoảng 60 triệu euro.

Falcao sẽ tới Monaco kiểm tra y tế vào ngày mai - Ảnh: Getty

Falcao sẽ trở thành ngôi sao lớn thứ ba cập bến Monaco chỉ trong ít ngày qua. Trước đó, đội bóng Pháp đã làm cả châu Âu “khiếp vía” khi chi tới 70 triệu euro cho Joao Moutinho và James Rodriguez. Hợp đồng chuyển nhượng với Falcao chỉ là phần kế tiếp trong kế hoạch phục hưng của đội bóng Pháp. Monaco muốn vung tiền mua sắm để nhanh chóng sánh ngang PSG ở giải quốc nội trước khi tiến ra châu Âu và chinh phục Champions League.

Sự có mặt của một siêu sao như Falcao sẽ giúp Monaco tạo đủ sức hút với các ngôi sao lớn của châu Âu. Tiền đạo của Atletico đã ghi 34 bàn sau 40 trận ở mùa giải này. Anh là cầu thủ duy nhất không thuộc Real và Barca có tên trong đội hình tiêu biểu của FIFA năm vừa qua.

Minh Chiến
Theo Football-Espana