Cường Seven, Hà Lade, Mie Nguyễn... là những cái tên mất lượng follower đáng kể do Facebook loại bỏ sub ảo.

Những ngày qua, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook "tá hỏa" khi lượng theo dõi (follow) bị giảm đột ngột . Có tài khoản "kêu trời" rằng lượng theo dõi trang cá nhân giảm từ hơn 3 triệu lượt xuống chỉ còn vài chục nghìn lượt.

Nhiều tài khoản của sao Việt, hot teen cũng gặp phải tình trạng tương tự. Họ vốn là người nổi tiếng, thu hút một lượng fan theo dõi đáng kể nhưng cũng nằm trong danh sách bị Facebook "chặn đường sống ảo". Một số cái tên đình đám trong số này phải kể đến như: Cường Seven, Hà Lade, Mie, Băng Di...

Trang Facebook của Cường Seven trước đây thu hút hơn 1 triệu lượt theo dõi nhưng nay chỉ còn hơn 377k. Tương tự, hot girl Mie là người bị giảm lượng theo dõi đáng kể nhất, từ 355k lượt xuống chỉ còn hơn 12k; Hà Lade từ hơn nửa triệu theo dõi nay chỉ còn hơn 170k. Hot boy Thiên Minh giảm từ 174k xuống còn gần 58k; Băng Di từ hơn 400k lượt theo dõi, nay chỉ còn hơn 222k; JustaTee cũng bị giảm lượng follower đáng kể khi chỉ còn hơn 162k follower so với con số lúc trước là 265k.

Facebook xoa sub ao, nhieu sao Viet, hot teen bat ngo mat qua nua luot theo doi - Anh 1

Facebook Cường Seven từ hơn 1 triệu lượt theo dõi giảm chỉ còn hơn 377 nghìn lượt.

Facebook xoa sub ao, nhieu sao Viet, hot teen bat ngo mat qua nua luot theo doi - Anh 2

FB Băng Di từ 400k theo dõi, nay còn 222k.

Facebook xoa sub ao, nhieu sao Viet, hot teen bat ngo mat qua nua luot theo doi - Anh 3

Facebook Hà Lade giảm lượt sub từ nửa triệu còn 172k.

Facebook xoa sub ao, nhieu sao Viet, hot teen bat ngo mat qua nua luot theo doi - Anh 4

Facebook của hot boy Thiên Minh từ 174k chỉ còn hơn 50 nghìn lượt sub sau một đêm.

Nguyên do của hàng loạt trường hợp bị giảm mạnh lượt sub trên Facebook được cho là do "ông trùm" mạng xã hội đang có "chiến dịch" loại bỏ sub ảo. Các tài khoản Facebook có lượng follower "thật" sẽ không bị ảnh hưởng từ động thái này.

Sub (viết tắt của subscriber) được dùng để nói về số lượng người theo dõi (follower) trên mạng xã hội. Với nhiều người, lượng sub càng lớn thì càng chứng tỏ độ hot Facebook càng cao. Không phải chỉ người nổi tiếng mới có lượng sub "khủng", nhiều bạn trẻ cũng sở hữu lượng theo dõi đáng kể. Lợi dụng sự "nổi tiếng ảo" từ công cụ này mà nhiều tài khoản mạng xã hội đã mua sub nhằm thể hiện bản thân hay để phục vụ cho mục đích thương mại như bán hàng online. Động thái này của Facebook được cho sẽ "dọn dẹp" sạch những tài khoản có lượng sub ảo, tạo nên một môi trường mạng xã hội sạch hơn.