Facebook đã thông báo cho người dùng về cuộc tấn công mạng và cho người dùng thấy việc bảo vệ họ là ưu tiên hàng đầu của mạng xã hội này.

Đối mặt với sự lây lan của virus Eko, mạng xã hội Facebook đã ngay lập tức hành động và đưa ra những lời khuyên cho người sử dụng để bảo vệ tài khoản của họ trước các cuộc tấn công như vậy và trước những mối đe dọa khác.

Facebook tran an nguoi dung sau loat tan cong cua virus Eko - Anh 1

Virus tấn công Facebook

Từ đầu tuần, người dùng Facebook đang bị một loại virus tấn công, virus này đang nỗ lực lây lan trên toàn mạng xã hội thông qua một liên kết “bẫy”. Facebook đã hành động tức thời chỉ cho người dùng cách bảo vệ tài khoản của họ trước sự tấn công này.

Các biện pháp phòng chống đã được Facebook đưa ra để ngăn việc lây lan của một loại hình liên kết “bẫy”: "Chúng tôi đã phát triển các thiết bị tự động để phát hiện các liên kết tiềm ẩn các mối nguy hiểm và ngăn chặn sự lây lan của chúng. Các thiết bị này đã giúp chúng tôi chặn nội dung có tính nguy hiểm trên nền tảng của chúng tôi. Chúng tôi cũng đã cảnh báo các phần mở rộng nguy hiểm cho các bên có liên quan ".

Ngoài tuyên bố nhằm trấn an người dùng, Facebook cũng chỉ ra rằng chỉ một tỷ lệ nhỏ người dùng bị ảnh hưởng bởi virus Eko. Mặt khác, mạng xã hội cũng cho biết việc nhấn vào liên kết này không trực tiếp gây ra sự lây lan của virus nhưng việc cài đặt phần mở rộng của trình duyệt hoặc phần mềm của bên thứ ba mới là vấn đề.

Facebook cũng mở một chiến dịch kiểm tra độ bảo mật nhân Tháng an ninh mạng của Châu Âu và thế giới. Trong tháng 10 này, mạng xã hội sẽ cung cấp cho cư dân mạng các thủ thuật hoặc công cụ để "kiểm soát trải nghiệm của họ trên mạng xã hội" nhằm nâng cao nhận thức về các nguy cơ và thách thức an ninh mạng.

Cách đây một năm Facebook đã ra mắt công cụ Security Checkup và công cụ này đã nhận được phản hồi tích cực từ người sử dụng. Thông qua ba bước chính, Security Checkup cho phép người dùng Facebook bảo vệ mật khẩu của họ, ngắt các kết nối mở trên thiết bị không sử dụng trong một khoảng thời gian nhất định và cảnh báo cho họ trong trường hợp họ kết nối với tài khoản từ một thiết bị mới./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN Theo Cnetfrance.fr