Với dân số hơn 1 tỉ người, Trung Quốc có thể là mục tiêu nhắm đến tiếp theo của ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg.

Facebook tim duong tiep can nguoi dung Trung Quoc - Anh 1

Facebook hiện đang là mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,7 tỉ người dùng. Tuy nhiên, điều này có lẽ không thể ngăn cản ông chủ Facebook - Mark Zuckerberg tìm cách kết bạn thêm với hàng tỉ người khác trên khắp thế giới.

Với dân số hơn 1 tỉ người, Trung Quốc có thể là mục tiêu tiếp theo của ông chủ Facebook mặc dù đây sẽ là một sự trở lại không dễ dàng. Theo tờ Thời báo New York của Mỹ, Facebook đang âm thầm xây dựng công cụ kiểm duyệt nhằm khống chế không cho một số nội dung xuất hiện trên trang chủ của người dùng trong một khu vực địa lý cụ thể. Đây được nhận định là một động thái nhằm giúp công ty này bước chân vào thị trường Trung Quốc, nơi mà các ứng dụng Internet nước ngoài như Facebook, Twitter hay Google đều bị chặn.

Theo các nhà phân tích, mạng xã hội này phải đánh đổi rất nhiều nếu muốn thỏa thuận với Trung Quốc. Chỉ kiểm duyệt có vẻ là chưa đủ, Facebook có khả năng phải cho phép chính quyền tiếp cận vào các máy chủ của mình nếu muốn được hoạt động ở quốc gia này. Ngoài ra, họ còn phải tuân thủ theo các yêu cầu khó khăn về mặt pháp lý trong việc giao thông tin người dùng cho chính quyền.

Trung Quốc hiện dẫn đầu thế giới về lượng người truy cập Internet nhưng hiện nay, hầu hết người dân Trung Quốc chỉ dùng mạng xã hội Trung Quốc với 2 cái tên đang thống trị là WeChat và Weibo . Rất nhiều rào cản đang ngăn cấm Facebook và các tên tuổi nước ngoài sẽ tiến dần vào thị trường 1,4 tỉ dân này.