Facebook cho biết, thời quảng cáo tại quốc gia này sẽ tắt trong suốt thời gian quốc tang. Quảng cáo tại các quốc gia khác vẫn được duy trì như bình thường.

Facebook tat toan bo quang cao tai Thai Lan trong thoi gian quoc tang - Anh 1

Mạng xã hội Facebook đã ra quyết định tắt toàn bộ quảng cáo của khách hàng tại Thái Lan, sau khi nhà vua Bhumibol Adulyadej qua đời. Đây là lần đầu tiên Facebook tắt quảng cáo trên một toàn bộ một quốc gia.

70 năm trị vì của vua Bhumibol Adulyadej đã kết thúc vào hôm Thứ Năm, khi ông qua đời ở tuổi 88. Facebook cho biết, sẽ bỏ quảng cáo trong suốt thời gian Thái Lan để tang nhà vua và không biết thời gian sẽ kéo dài bao lâu.

Theo tin từ cung điện hoàng gia, tất cả các tòa nhà chính phủ sẽ treo cờ Tổ quốc trong 30 ngày kể từ Thứ Sáu và tất cả cán bộ công chức sẽ phải mặc đồ đen trong vòng 1 năm.

Facebook từ chối bình luận thêm về việc dừng chạy quảng cáo. Tuy nhiên, mạng xã hội này khẳng định quảng cáo ở các quốc gia khác vẫn sẽ hoạt động bình thường.

Nhiều trang web khác cũng đã thể hiện sự tiếc thương đối với nhà vua Thái Lan. Trang chủ Google tại Thái Lan đã chuyển sang tông trắng-xám. Tuy nhiên, Google vẫn duy trì các quảng cáo của mình.

Facebook không phải hãng công nghệ đầu tiên thể hiện sự tôn trọng với những người đã khuất. Trước đó, Yahoo đã từng tắt toàn bộ quảng cáo và chuyển sang màu đen-trắng ở trang chủ tại Singapore khi Thủ tướng Lý Quang Diệu qua đời.

Minh Quân

Theo Trí Thức Trẻ