Facebook Events sẽ là ứng dụng chuyên tập hợp các sự kiện thú vị đang và sắp diễn ra xung quanh khu vực bạn sinh sống, các sự kiện mà bạn bè bạn đang quan tâm...

Facebook ra mat Events: Ung dung chuyen ve su kien - Anh 1

Trên các kho ứng dụng di động hiện nay không hề thiếu các ứng dụng về tìm kiếm sự kiện dành cho người dùng. Có thể kể ra đây những YPlan, Eventbrite, Songkick... Thế nhưng điều đó không ngăn được tham vọng của Facebook muốn "chen chân" vào lĩnh vực này.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới mới đây vừa ra mắt Events , một ứng dụng dành cho iOS với chức năng cung cấp cho bạn biết các sự kiện, hoạt động mà bạn bè mình đang quan tâm. Bằng cách này, các sự kiện mà bạn bè bạn tham gia sẽ được tập hợp lại ở cùng một nơi, giúp bạn không phải lướt News Feed để tìm kiếm như trước.

Events còn có một tab tìm kiếm riêng giúp bạn lọc các sự kiện theo thời gian hay vị trí. Ứng dụng cũng sẽ đưa ra các gợi ý, đề xuất sự kiện để bạn tham gia. Những gợi ý này nhiều khả năng được xác định thông qua vị trí địa lý, lịch sử duyệt Facebook cũng như các bài viết mà bạn đã ấn "like".

Facebook ra mat Events: Ung dung chuyen ve su kien - Anh 2

Ở thẻ calendar (lịch) nằm phía dưới màn hình ứng dụng, bạn sẽ nắm được tổng thể mọi sự kiện mà bạn đăng ký tham gia. Nó không phải là một ứng dụng lịch đầy đủ nhưng nếu bạn gặp khó khăn trong việc nắm bắt các sự kiện, đây là tính năng rất hữu ích.

Facebook Events có hoàn cảnh ra đời khá giống với Facebook Messenger trước đây: Khi một chức năng nào đó trong ứng dụng Facebook chính trở nên "đủ quan trọng", nó sẽ được công ty tách ra thành một ứng dụng riêng. Tính năng "sự kiện" trong ứng dụng Facebook hiện đã có hơn 100 triệu người dùng hàng ngày và đã đến lúc hãng cần tách nó ra. Không chỉ tạo thuận lợi cho người dùng, việc tách riêng này cũng mang lại cơ hội cho Facebook để kiếm tiền từ ứng dụng. Messenger đang ngày càng trưởng thành để tạo ra một nền tảng mới - nền tảng thương mại điện tử - đồng thời là công cụ giao tiếp giữa doanh nghiệp và khách hàng. Và trong tương lai, Events hứa hẹn cũng sẽ là một "cỗ máy in tiền" khác cho mạng xã hội này.

MT (Theo Engadget)

Tương tác trực tiếp với ICTnews trên Facebook