Facebook đang lên kế hoạch khởi động một mạng xã hội dành riêng cho doanh nghiệp nhằm cạnh tranh với các dịch vụ được cung cấp bởi LinkedIn, Google và Microsoft.

Facebook logo

Theo Financial Times, mạng xã hội lớn nhất thế giới đang "bí mật làm việc" trên một trang web mới được gọi là Facebook at Work. Một số kĩ sư đang phát triển trang web này tại trụ sở Facebook ở London.

Facebook at Work sẽ cho phép người dùng trò chuyện với các đồng nghiệp, kết nối tới địa chỉ liên hệ doanh nghiệp và cộng tác trên tài liệu, một tính năng đã được Google Drive và Microsoft Office cung cấp.

Trang web mới đã được các nhân viên Facebook sử dụng trong công việc hàng ngày, và hiện đang được thử nghiệm trong một số công ty trước ra mắt chính thức.

Facebook at Work dự kiến sẽ giành thị trường với LinkedIn, hiện là một trong những trang web nổi bật cho mạng lưới kinh doanh trực tuyến với hơn 90 triệu người sử dụng hàng tháng. Ngoài ra, nó cũng cạnh tranh với các dịch vụ Drive, email, chat của Google và phần mềm Office, Outlook của Microsoft, hay mạng xã hội doanh nghiệp Yammer.

Nguồn Ibtimes .