(TBKTSG Online) - Mạng xã hội Facebook ngày 16-7 cho biết đã mua lại công ty cung cấp dịch vụ đánh dấu trang Spool cho mạng xã hội trên nền điện thoại di động hoặc máy tính bảng.

Trúc Như

Facebook mua lại công ty cung cấp dịch vụ đánh dấu trang Spool. Ảnh: AFP

Facebook nói: “Spool có chuyên môn sâu trong phát triển phần mềm điện thoại di động. Chúng tôi rất vui vì họ đã tham gia và đóng góp tầm nhìn cho sự thành công chung của Facebook”.

Tuy nhiên, các điều khoản tài chính của thỏa thuận mua lại không được tiết lộ.

Facebook cho biết mục tiêu mua lại Spool là để mang đến cho người sử dụng nhiều tiện ích hơn khi sử dụng các thiết bị di động. Hiện, Facebook đang ưu tiên cải thiện và nâng cấp dịch vụ trên các thiết bị di động do số lượng người sử dụng mạng xã hội từ điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng ngày càng tăng.

Thiếu chiến lược rõ ràng trong việc thu lợi nhuận từ những người truy cập mạng xã hội trên nền thiết bị di động được coi là một trong những lý do khiến giá cổ phiếu Facebook giảm xuống dưới mức giá phát hành cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) là 38 đô la Mỹ/cổ phiếu trong tháng 5-2012. Sau thông tin trên, cổ phiếu của Facebook giao dịch ở mức thấp hơn 30 đô la Mỹ/cổ phiếu trên sàn Nasdaq.

(Theo AFP)