Facebook đang thử nghiệm lựa chọn Data Saver (Tiết kiệm dữ liệu) trong ứng dụng Messenger dành cho thiết bị Android.

Facebook Messenger thu tinh nang tiet kiem du lieu cho Android - Anh 1

Màn hình tính năng Data Saver.

Nhiều người dùng nói họ nhìn thấy một lựa chọn mới trong menu Settings của ứng dụng Facebook Messenger dành cho điện thoại và máy tính bảng Android. Có tên gọi Data Saver, tính năng cho phép người dùng tiết kiệm tiêu dùng băng thông thông qua kết nối di động bằng cách khử kích hoạt hệ thống tự động tải về ảnh và video.

Với tính năng này đã được bật lên, Facebook Messenger sẽ không tải về bất cứ bức ảnh và video nào trước khi bạn cho phép nó. Nếu bạn đồng ý, bạn sẽ click vào một mục nói rằng bạn muốn tải chúng về. Bằng cách này, bạn có thể chắc chắn sẽ không ngốn hết hạn mức dữ liệu hàng tháng của mình bởi việc tự động tải về mọi bức ảnh và video. Nhớ là tính năng chỉ hoạt động khi thiết bị của bạn được kết nối với một mạng di động. Còn trên mạng Wi-Fi, chức năng tự động tải về vẫn có tác dụng.

Facebook Messenger sẽ theo dõi bao nhiêu dữ liệu đã được tiết kiệm với tính năng này. Bạn có thể thiết lập lại bộ đếm bất cứ lúc nào nếu bạn muốn từ menu Settings.

Đây là động thái mới nhất của Facebook trong nỗ lực phục vụ thị trường, nơi mà băng thông di động vẫn là một hàng hóa quý giá. 2 diễn biến trước đó là việc tung ra Facebook Lite năm trước và Facebook Messenger Lite một vài tuần trước đây.

Cẩm Thịnh theo Phonearena