Nếu như không biết nói chuyện về chủ đề gì với những em gái chức năng thì Facebook sẽ giúp bạn nhờ vào chức năng trong ứng dụng Messenger mang tên " conversation topics " (tạm dịch: chủ đề nói chuyện). Dựa vào những thông tin của bạn và người bên kia như những nơi vừa đi, sự kiện vừa tham dự, các kế hoạch sắp tiến hành,... hệ thống sẽ đưa ra gợi ý về chủ đề mà 2 bên có thể cùng muốn nói tới, từ đó giúp cuộc nói chuyện được bắt đầu và diễn ra thuận lợi hơn. Chức năng này đã được một vài người dùng iOS tại Mỹ phát hiện ra hồi cuối tuần rồi, hy vọng nó sẽ được phát hành rộng rãi trong tương lai gần.

Facebook Messenger se co chuc nang goi y chu de noi chuyen voi ban be - Anh 1

Những thông tin về hoạt động chung của 2 người có thể được Facebook thu thập được từ rất nhiều nguồn khác nhau trong mối liên hệ cực kỳ phức tạp của người dùng với mạng xã hội. Đó có thể là những bức ảnh mà 2 người đã chụp chung, địa điểm mà 2 người cùng check-in, một sự kiện mà cả 2 cùng đăng ký đi hoặc thậm chí là trong một status người này tag người kia vào. Từ đó, hệ thống sẽ đưa ra một chủ đề trò chuyện gợi ý và hiển thị xuống bên dưới tên của người đó trong ứng dụng Messenger.

Có thể tưởng tượng được rằng với chức năng này, những người bạn mà chúng ta vốn dĩ "lạnh nhạt" sẽ có cơ hội được nói chuyện lại với nhau, đồng thời thúc đẩy mọi người chat nhiều hơn. Dưới góc độ khác, tính năng này có thể được xem như một dòng thời gian mini, cho phép chúng ta lướt qua danh sách những người bạn để cập nhật xem họ vừa làm gì gần đây và sắp làm gì trong tương lai gần. Được biết gần đây, người ta còn cho rằng Facebook sẽ giới thiệu chức năng phòng chat công cộng, cho phép nhiều người vào trò chuyện với nhau về một chủ đề nào đó.

Hiện vẫn chưa rõ là bao giờ Facebook sẽ chính thức phát hành chức năng gợi ý chủ đề trò chuyện nói trên. Tuy nhiên rõ ràng nó là một tính năng khá thú vị, đặc biệt đối với anh em đang cưa cẩm những em gái nhưng không biết nói chuyện về chủ đề gì. Mặt khác, những người bạn lâu ngày không nói chuyện cũng sẽ có cơ hội gặp nhau trên mạng nhiều hơn, từ đó tăng cường và cải thiện quan hệ của từng người dùng.

Facebook Messenger se co chuc nang goi y chu de noi chuyen voi ban be - Anh 2

Tham khảo TC