Facebook vừa thầm lặng nâng cấp ứng dụng Messenger trên nền tảng Windows 10 với một tính năng hết sức quan trọng: khả năng thực hiện cuộc gọi đàm thoại và hình ảnh.

Facebook Messenger bo sung chuc nang dam thoai tren Windows 10 - Anh 1

Nói cách khác, các cuộc gọi giờ đây không còn buộc người dùng phải thông qua trung gian là trình duyệt nữa. Theo phát ngôn viên của Facebook, tính năng mới đã bắt đầu được triển khai từ tuần trước và sẽ tuần tự tới tay người dùng Windows 10 trên khắp thế giới trong thời gian tới.

Sau khi nâng cấp, ứng dụng Facebook Messenger mới trên Windows 10 sẽ khá giống với những gì đang hiện hữu trên iOS - ít nhất là về các tính năng đàm thoại. Người dùng cũng có thể để lại các tin nhắn thoại nếu muốn. Hình ảnh cũng có thể được chọn thu từ máy quay trước hoặc sau tùy ý. Tuy nhiên, hiện tại chức năng đàm thoại hình ảnh cho nhóm vẫn chưa thể sử dụng được.

Bên cạnh Facebook Messenger, Facebook cũng rục rịch nâng cấp ứng dụng WhatsApp của Windows Phone với chức năng đàm thoại hình ảnh. Tuy nhiên, hiện món mới này chưa được phổ biến rộng rãi mà mới chỉ giới hạn trong nhóm người dùng thử nghiệm mà thôi.

Hoàng Linh