Chuẩn bị kết thúc năm 2016, Facebook vừa kích hoạt tính năng “Nhìn lại một năm” để các "cư dân" Facebook nhìn lại và chia sẻ những hình ảnh, sự kiện đáng nhớ nhất trong năm vừa qua.

"Nhìn lại một năm" là tính năng quen thuộc được Facebook kích hoạt hàng năm khi năm cũ sắp kết thúc. Tuy nhiên, mỗi năm Facebook lai làm mới tính năng này để người dùng không thấy nhàm chán.

Tính năng "Nhìn lại một năm" 2016 của Facebook sẽ lọc ra những hình ảnh bạn đã đăng tải lên trang cá nhân có lượt like và comment nhiều nhất, gồm cả ngày đăng bài, số lượt thích, bình luận...

Facebook kich hoat tinh nang 'Nhin lai mot nam' de khep lai nam cu - Anh 1

Ngoài ra, tính năng này còn tổng kết lại những hoạt động của bạn trong năm 2016 vừa qua như đã kết "Add friend" với bao nhiêu người, đã từng check in ở những đâu và cả số lần bạn "like" người khác trên Facebook.

Facebook kich hoat tinh nang 'Nhin lai mot nam' de khep lai nam cu - Anh 2

Để sử dụng tính năng "Nhìn lại một năm", bạn hãy truy cập vào đường dẫn này . Sau đó click chuột vào ô "Request Video", Facebook sẽ tự động đưa ra những hình ảnh và sự kiện nổi bật nhất trong năm qua của bạn.

Facebook kich hoat tinh nang 'Nhin lai mot nam' de khep lai nam cu - Anh 3

Nếu không muốn "Nhìn lại một năm" qua video mà Facebook đã tạo sẵn, bạn có thể chỉnh sửa video, tự chọn các hình ảnh theo ý muốn bằng cách click vào ô "Edit video". Danh sách hình ảnh bạn đã đăng tải trong năm qua sẽ hiện ra, từ đó bạn có thể lựa chọn cho mình những hình ảnh đẹp nhất để đưa vào video "Nhìn lại của năm".

Sau khi tạo được video theo ý muốn, bạn có thể chia sẻ lại những khoảnh khắc đáng nhớ này với bạn bè trên Facebook bằng cách click vào nút "Share".

Facebook kich hoat tinh nang 'Nhin lai mot nam' de khep lai nam cu - Anh 4

Bài: Đông Nam