Facebook sẽ có một số thay đổi về chính sách trong thời gian tới, nới lỏng hơn với nhiều loại nội dung trước đây mạng xã hội này không cho phép người dùng được đăng tải.

Facebook hua hen se han che xoa bai dang sau vu buc anh 'Em be Napalm' - Anh 1

Vụ xóa bức ảnh "em bé Napalm" từng khiến Facebook bị chỉ trích nặng nề (Ảnh: Reuters)

Ông Patrick Walker, một vị giám đốc về hợp tác truyền thông của Facebook ngày hôm qua 31/10 cho biết MXH này đang nghiên cứu một bộ tiêu chuẩn mới về nội dung.

Sau khi hoàn thiện và chính thức có hiệu lực, nó sẽ giúp người dùng Facebook có thể ddawng tải nhiều nội dung mà trước đó sẽ bị bộ phận kiểm duyệt nội dung của MXH này xóa bỏ vì vi phạm tiêu chuẩn.

Tuyên bố trên được đưa ra cùng ngày với việc hơn 70 nhóm nhân quyền yêu cầu Facebook phải làm rõ về các chính sách liên quan đến xóa bỏ nội dung đăng tải của người dùng, đồng thời cáo buộc công ty này thường xuyên kiểm duyệt các nội dung liên quan đến những hành vi vi phạm nhân quyền.

Trước đó một tháng, Facebook đã nhận phải sự phản ứng nặng nề từ Thủ tướng Na Uy Erna Solberg, liên quan đến việc MXH này xóa bức ảnh "Em bé Napalm" - bức ảnh nổi tiếng về sự tàn khốc của chiến tranh Việt Nam. Sau cùng Facebook phải gửi lời xin lỗi đến nhà lãnh đạo Na Uy và khôi phục lại bức ảnh.

Tuấn Ngọc (Theo Reuters)