Theo tờ Financial Times, Facebook đang có ý định mở rộng mạng xã hội của mình vào thế giới của công việc. Sản phẩm mới mà công ty đang phát triển sẽ gần giống như Facebook.com hiện nay, cũng có news feed, các nhóm (group) để trao đổi thông tin và tính năng chat. Thêm vào đó, nó được tích hợp các công cụ giúp nhiều người cùng làm việc trên những tài liệu được chia sẻ. Tài khoản dùng trên "Facebook at Work" sẽ tách biệt với tài khoản Facebook cá nhân và không có thông tin riêng tư nào được chia sẻ giữa hai tài khoản này. Nguồn tin cho biết hiện "Facebook at Work" đang được thử nghiệm tại London và tính đến thời điểm này nó chưa gắn quảng cáo. Nhân viên của Facebook cũng được cho là đang xài sản phẩm này để làm việc trong nội bộ công ty.

Theo tờ Financial Times, Facebook đang có ý định mở rộng mạng xã hội của mình vào thế giới của công việc. Sản phẩm mới mà công ty đang phát triển sẽ gần giống như Facebook.com hiện nay, cũng có news feed, các nhóm (group) để trao đổi thông tin và tính năng chat. Thêm vào đó, nó được tích hợp các công cụ giúp nhiều người cùng làm việc trên những tài liệu được chia sẻ. Tài khoản dùng trên " Facebook at Work " sẽ tách biệt với tài khoản Facebook cá nhân và không có thông tin riêng tư nào được chia sẻ giữa hai tài khoản này. Nguồn tin cho biết hiện "Facebook at Work" đang được thử nghiệm tại London và tính đến thời điểm này nó chưa gắn quảng cáo. Nhân viên của Facebook cũng được cho là đang xài sản phẩm này để làm việc trong nội bộ công ty.

Việc tiến vào thị trường mạng xã hội trong doanh nghiệp là một bước đi mới và đáng giá của Facebook. Nhu cầu trao đổi thông tin nội bộ cũng ngày càng tăng cao khiến email đang dần trở thành một phương thức chia sẻ chậm chạp, thay vào đó người dùng thích một thứ gì đó thân thiện và tức thời giống Facebook.com nhưng phải hỗ trợ tốt cho công việc. Có thể "Facebook at Work" chính là câu trả lời mà nhóm khách hàng này đang chờ đợi.

Trước đây Google, Microsoft và IBM đều đã cung cấp những sản phẩm có tính năng tương tự để dùng trong các công ty, tổ chức. Google có Google+ For Work, Microsoft có Yammer còn IBM thì sở hữu IBM Social Business. LinkedIn cũng là một mạng xã hội được các nhiều người ưa chuộng vì đó là nơi liệt kê hồ sơ về sự nghiệp của họ nhưng lại chưa có nhiều tính năng trợ giúp cho công việc.

Nguồn: Financial Times

Tweet