Facebook lại một lần nữa cho phép người dùng chia sẻ những khoảnh khắc đáng nhớ nhất của họ trong năm 2016 thông qua tính năng “Year in Review”.

Year in Review là tính năng được Facebook đưa ra lần đầu tiên vào năm 2014. Ở thời điểm đó, tính năng này đã gặp một vài phản ứng của người dùng sau khi nó hiển thị những kỷ niệm không vui đến người dùng. Đơn cử như nhà tư vấn thiết kế web Eric Meyer đã cho biết Facebook đưa ảnh người con gái đã khuất của cô lên trung tâm của màn hình Year in Review.

Facebook bat tinh nang xem lai nhung ky niem trong nam 2016 - Anh 1

Tính năng Year in Review cho phép người dùng Facebook ôn lại những kỷ niệm trong năm 2016

Sau khi tiếp nhận những thông tin, Facebook đã cố gắng tránh tình trạng tương tự bằng cách thiết lập một bộ lọc cho Year in Review. Điều đó có nghĩa mọi người sẽ không nhìn thấy ảnh được gắn thẻ với người yêu cũ, người có tài khoản thông báo đã khuất hoặc những người mà bạn đã chặn.

Tất nhiên, có rất nhiều hình ảnh mà người dùng có thể không muốn xem, vì vậy không có gì là hoàn hảo. Để giải quyết vấn đề này, Facebook cho phép người dùng chỉnh sửa nội dung trong Year in Review trước khi xuất bản đến công chúng.

Trong khi Facebook chọn 10 ảnh tự động, người dùng có thể loại bỏ những ảnh không mong muốn và thay bằng những ảnh khác từ kho hình ảnh lớn của mình. Sau khi xuất bản, người dùng luôn có thể quay trở lại với Year in Review và thay đổi lựa chọn hình ảnh của mình lần sau.

Để sử dụng Year in Review, người dùng hãy gõ https://www.facebook.com/yearinreview vào dòng địa chỉ trình duyệt. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản Facebook cá nhân của mình. Tiếp theo bấm vào tùy chọn Request Video để xem một đoạn video clip ngắn gọn và đầy đủ nhất những khoảnh khắc đã qua trong một năm qua của bạn, bằng các hình ảnh theo từng khoảng thời gian nhất định.

Facebook không phải là dịch vụ duy nhất cho người dùng một cái nhìn lại vào năm đã qua. Spotify đã phát hành riêng một tính năng Year in Review, trong khi Google cung cấp một cái nhìn thoáng qua về những gì mà mọi người muốn tìm kiếm trong năm qua.

Kiên Trung