2 bàn thắng, 1 kiến tạo là những gì mà Fabregas đã mang đến cho Chelsea trong cú lội ngược dòng ngoạn mục trước Leicester ở vòng 3. Anh cố gắng để chứng minh, để cho HLV Conte thấy rằng mình xứng đáng được có mặt trong đội hình chính.

Fabregas: ‘Hy vong HLV Conte thay toi xung dang voi doi hinh chinh thuc' - Anh 1

Cesc Fabregas, người mang lại 2 bàn thắng quyết định trong trận đối đầu với Leicester vừa rồi, đang cố gắng xây dựng một hình ảnh đẹp để làm thay đổi cái nhìn của HLV Conte về anh. Vì rằng, tại Premier League năm nay, chưa một lần nào tiền vệ người Tây Ban Nha được có mặt trong đội hình chính thức. Tính đến thời điểm hiện tại, anh phải ngồi trên băng ghế dự bị 5 lần, trong đó, 3 lần được vào sân, nhưng tổng cộng thời gian thi đấu của anh chỉ vỏn vẹn có 32 phút.

Trước đây, HLV Conte từng cho rằng Fabregas phải ngồi ngoài sân vì anh thiếu đi sự mạnh mẽ, sơ hở trong phòng ngự. Nổi tiếng với sự tỉ mỉ, HLV Conte đề cao chiến thuật phòng ngự phản công, vì vậy ông đã buộc phải để Fabregas ở ngoài sân. Tuy vậy, Fabregas đã ở trên băng ghế dự bị đủ lâu để có thể học được chiến thuật của nhà cầm quân người Ý. Và nỗ lực thể hiện mình trong trận đấu vừa rồi, HLV Conte đã có những suy nghĩ khác.

Fabregas: ‘Hy vong HLV Conte thay toi xung dang voi doi hinh chinh thuc' - Anh 2

Fabregas cho thấy mình xứng đáng có tên trong đội hình chính thức

“Hy vọng rằng tôi có thể làm cho ông ấy (HLV Conte) thấy rằng, tôi xứng đáng được có mặt trong đội hình chính. Một đáng tiếc là sau 13 năm sự nghiệp, tôi không được thi đấu ở đội tuyển quốc gia”, Fabregas chia sẻ về việc anh bị HLV Julen Lopetegui gạt ra khỏi đội tuyển Tây Ban Nha hồi đầu tháng vừa rồi. “Nhưng, điều cuối cùng tôi có thể làm đó là chấp nhận. Tôi chỉ biết, một điều gì đó thôi thúc mãnh liệt trong tôi, rằng tôi cần phải nỗ lực để thể hiện, để có lại được vị trí của mình”.

“Tôi đã luyện tập rất chăm chỉ, chuyên nghiệp. Tất cả các đồng đội của tôi đều đáng được tôn trọng. HLV của tôi cũng vậy, tôi biết ông ấy muốn giành chiến thắng, và nếu ông ấy không để tôi đá chính, hẳn là ông ấy có lý do của riêng mình”, anh nói thêm.

Dù vậy, Fabregas vẫn rất cảnh giác. Anh cho rằng những gì đã thể hiện chưa đủ để đối phó với Arsenal trong trận đấu vào cuối tuần này trên sân Emirates.

“Còn quá sớm để nói. Tôi sẽ không phủ nhận rằng tôi muốn có tên trong đội hình chính. HLV của chúng tôi sẽ chọn ra được 11 cái tên phù hợp nhất. Dù thế nào đi chăng nữa, trên sân bóng, hay trên băng ghế dự bị, tôi vẫn sẽ ủng hộ đội bóng của mình. Trận đấu với Arsenal sẽ là một trận đấu hết sực đặc biệt. Tôi sẽ không để ý đến những gì mà họ nói, vì Arsenal sẽ luôn là một CLB tuyệt vời trong trái tim tôi”, tiền vệ 29 tuổi chia sẻ.

T.Tú
Tổng hợp